Kế hoạch đào tạo các lớp Bác sĩ nội trú bệnh viện 07/04/2015 08:16

KẾ HOẠCH  ĐÀO TẠO CÁC LỚP BÁC SĨ NỘI TRÚ BỆNH VIỆN

1. Bác sĩ nội trú năm thứ nhất

- Học và thi  các chứng chỉ Triết, Ngoại ngữ cùng với các lớp Cao học năm thứ nhất tại Đại học Huế.

- Học và thi chứng chỉ Tin học cùng với các lớp chuyên khoa cấp 1 năm thứ nhất.

- Học và thi các chứng chỉ Phương pháp giảng dạy đại học, Phương pháp nghiên cứu khoa học cùng với các lớp chuyên khoa cấp 2 năm thứ nhất.

- Học và thi các chứng chỉ cở sở, hỗ trợ, chuyên ngành 1 cùng với các lớp Cao học năm thứ nhất. Đối với lớp BSNT chuyên ngành Nhãn khoa, Tai Mũi Họng học và thi các chứng chỉ cở sở, hỗ trợ và chuyên ngành  cùng với lớp chuyên khoa cấp 1 Nhãn khoa, Tai Mũi Họng năm thứ nhất.

- Học và trực tại Bệnh viện TW Huế / Bệnh viện Trường Đại học Y Huế.

2. Bác sĩ nội trú năm thứ hai
- Học và thi các chứng chỉ chuyên ngành  cùng với các lớp Cao học năm thứ hai.

- Học và trực tại Bệnh viện TW Huế /ì Bệnh viện Trường Đại học Y Huế 24/24giờ.

- Thông báo tên đề tài nghiên cứu và làm đề cương cùng cao học.
Điểm trắc nghiệm lấy số câu đúng ở hàng chục, còn số câu đúng ở hàng đơn vị thì từ 1-2 câu không cộng thêm, 3-7 câu đúng cộng thêm 0,5 điểm và 8-9 câu đúng thì cộng thêm 01 điểm.

3. Bác sĩ nội trú năm thứ ba
- Học và trực tại Bệnh viện TW Huế / Bệnh viện Trường Đại học Y Huế 24/24 giờ.

Lưu ý : Trong thời gian nghỉ Tết và nghỉ hè phân công luân phiên trực tại bệnh viện.Tham gia đầy đủ trực, hội chẩn, trình bệnh, trình bày chuyên đề do Bộ môn tổ chức.

4. Thi tốt nghiệp:

- Điều kiện được thi là hoàn thành chương trình đào tạo và không vi phạm kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Học viên thi không đạt môn nào thì được thi lại lần 2 sau 1 tháng, nếu vãn không đạt thi phải học lạimôn đó cùng khóa kế tiếp. Số môn học lại khóa kế tiếp không quá 3 môn và học viên phải tự túc kinh phí. Nếu quá 3 môn phải học lại hoặc có 1 môn trở lên trong số các môn học lại mà vẫn không đạt thì buộc thôi học theo Quy chế đào tạo  số 19/2006/QĐ-BYT.

Trước khi thi tốt nghiệp ba tháng Bộ môn báo cáo các kết quả học tập của học viên đủ điều kiện và đề nghị danh sách cán bộ chấm thi lâm sàng và luận văn để Trường xem xét ra quyết định.

Thi tốt nghiệp lý thuyết, thực hành (lâm sàng và tay nghề) cùng với các lớp chuyên khoa cấp 1 năm thứ 2:  từ 15/06 đến 25/06.

Viết và nộp luận văn từ 21/05 đến 20/08.

Bảo vệ luận văn cùng với các lớp Cao học năm thứ 2: từ  15/10 đến 15/11.

-  Hội đồng chấm luận văn có 5 thành viên gồm Chủ tịch, 2 ủy viên nhận xét, 1 ủy viên thư ký và 1 ủy viên.
-  Điểm luận văn gồm các phần sau:

+ Hình thức :                                                   1-2 điểm.

+ Nội dung:                                                     3 -5 điểm

+ Trả lời câu hỏi của Hội đồng:                      0 -3 điểm

Điểm luận văn là trung bình cộng của các thành viên có mặt trong buổi chấm thi, lấy đến một số lẽ thập phân và không làm tròn.

- Xếp loại luận văn như sau:

- Xuất sắc                   9 -10

- Giỏi:                          8 - cận 9

- Khá:                          7 - cận 8

- Dưới 7 không đạt (thì phải sửa chữa và bảo vệ sau 4-6 tháng hoặc bảo vệ cùng khóa sau. Không tổ chức bảo vệ lần thứ ba).

-Trình tự buổi bảo vệ luận văn theo mẫu hướng dẫn (Phụ lục 29a)

- Xếp loại học tập toàn khóa học: Như cao học.