Bế mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng 02/04/2019 15:55

Ngày 2/4, Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thực hiện bởi Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQH Hà Nội có sự tham dự của TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phụ trách trung tâm. Đoàn đánh giá ngoài gồm có GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Thành viên thường trực, ThS. Trịnh Thị Nhung, Giám sát viên cùng các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN và các thành viên là quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách; cùng các thầy trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám Hiệu và lãnh đạo và thành viên Hội đồng tự đánh giá, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các Phòng/Trung tâm/Viện, Khoa, Bộ môn; đại diện giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Trường và các GS nước ngoài đang công tác tại Trường. 

Ngoài ra còn có sự tham dự của GS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh T-T-Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng đại diện lãnh đạo các Trường đại học/Khoa/Trung tâm trực thuộc Đại học Huế.

Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương tại Trường từ 29/3 đến 2/4, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí của 3 chương trình đào tạo, các đề cương môn học, học phần, các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, công bố trong nước và quốc tế; Làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, phụ trách chương trình đào tạo của 3 khoa; thảo luận, phỏng vấn với các nhóm đối tượng khác nhau như cán bộ lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa, nhóm cán bộ hỗ trợ, cán bộ đoàn thể, giảng viên, nhóm quản lý chuyên môn, sinh viên, cựu sinh viên và nhà sử dụng lao động; Thu thập hơn 600 ý kiến phản hồi bằng phiếu khảo sát 3 chương trình đào tạo; Tổ chức các đoàn khảo sát để thăm/quan sát cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, cơ sở dùng chung phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường,...nhằm mục đích xác minh tính xác thực của các báo cáo tự đánh giá 3 chương trình đào tạo của Trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 


GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo tổng kết quá trình kiểm định 3 CTĐT tại Trường

Từ kết quả thu được, tại buổi lễ bế mạc, GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, thay mặt cho Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ những điểm mạnh, điểm tồn tại và khuyến nghị chân thành để cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo là mắt xích cực kỳ quan trọng, là nền tảng của văn hoá chất lượng, cơ sở để hội nhập quốc tế; đồng thời góp phần điều chỉnh, đổi mới chương trình đào tạo và Nhà trường.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS.Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đã đánh giá cao sự nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường và chân thành cám ơn sự nhiệt tình hợp tác, tấm lòng hiếu khách của toàn thể CCVC-NLĐ, của học viên, sinh viên Nhà trường trong thời gian Đoàn ĐGN đến làm việc.


PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy phát biểu tại Lễ bế mạc

Cũng tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cho biết công tác kiểm định, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua thực sự bổ ích. Những kết luận và kiến nghị được trình bày trong báo cáo tổng kết là những nội dung quan trọng để Nhà trường cải thiện chất lượng, tiến đến hoàn thiện công tác quản trị chất lượng, phục vụ cho công tác quản trị đại học của Nhà trường. PGS cũng ghi nhận sự công tâm, đánh giá khách quan của các thành viên của đoàn Đánh giá ngoài trong thời gian qua.


Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng 

Kết thúc phiên bế mạc, GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội và PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng của Nhà trường.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường:


Khu trưng bày riêng của các Khoa


Làm việc với lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa


Làm việc với lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa


Phỏng vấn nhóm cán bộ hỗ trợ chức năng, đoàn thể


Phỏng vấn nhóm cán bộ hỗ trợ trực tiếp chương trình đào tạo


Phỏng vấn nhóm sinh viên


Tham quan TT Giáo dục quốc phòng, ĐHH


Tham quan Khoa Giáo dục thể chất, ĐHH


Tham quan Trung tâm học liệu, ĐHH


Tham quan các phòng thực hành của Trường


Tham quan các phòng thực hành của Trường


Tham quan Khoa Điều dưỡng


Tham quan và làm việc tại Khoa YTCC

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế