Trường Đại học Y Dược Huế khai mạc đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng và Điều dưỡng 28/03/2019 15:52

Ngày 29/3, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo: Dược học, CN. Y tế công cộng, CN. Điều dưỡng.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQH Hà Nội có sự tham dự của TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phụ trách trung tâm. Đoàn đánh giá ngoài gồm có GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Thành viên thường trực, ThS. Trịnh Thị Nhung, Giám sát viên cùng các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN và các thành viên là quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách; cùng các thầy trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám Hiệu và lãnh đạo và thành viên Hội đồng tự đánh giá, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các Phòng/Trung tâm/Viện, Khoa, Bộ môn; đại diện giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cho rằng: kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những công tác trọng điểm được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm và đặt làm nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, giúp Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động để xây dựng kế hoạch cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo. Đoàn sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đảm bảo tính xác thực của kết quả đánh giá. Từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại Lễ khai mạc

PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tổng quan về sự phát triển của Trường Đại học Y Dược Huế trong những năm gần đây. PGS cho rằng việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của các trường đại học hiện nay, do vậy sau khi Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là Trường Đại học đầu tiên trong khối ngành đào tạo sức khoẻ được cấp Giấy chứng nhận “Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học” do Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và công nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào ngày 27.3.2017, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo, nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trường Đại học Y Dược là trường đầu tiên của Đại học Huế và cũng là Trường Đại học đầu tiên trong khối Y Dược toàn quốc tham gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo.

Khoa Dược trình bày tổng quan về chương trình đào tạo được đánh giá

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ khảo sát chính thức tại Trường với mục đích xác nhận tính xác thực báo cáo tự đánh giá 3 chương trình đào tạo Dược học, CN. Điều dưỡng và CN. Y tế công cộng của Trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn quy định hiện hành. Bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí cho 3 chương trình đào tạo. Các tiêu chuẩn gồm: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT; bản mô tả CTĐT; cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; phương pháp tiếp cận trong dạy và học; đánh giá kết quả học tập của người học; đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; đội ngũ nhân viên; người học và hoạt động hỗ trợ người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; kết quả đầu ra.

Khoa Điều dưỡng trình bày tổng quan về chương trình đào tạo được đánh giá

Khoa Y tế công cộng trình bày tổng quan về chương trình đào tạo được đánh giá

Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, thảo luận phỏng vấn nhóm, khảo sát trực tuyến, tham quan, kiểm tra cơ sở vật chất của Trường. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Huế diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 2/4/2019.