Các dự án đầu tư phát triển hợp tác quốc tế năm 2018 01/11/2018 09:56

Các dự án đang thực hiện

1. Dự án nhân rộng tiến bộ trong chăm sóc SKBD thông qua phát triển GDYT và hỗ trợ hệ thống ở Việt Nam (Dự án BSGĐ giai đoạn 2).

2. Dự án Tăng cường đào tạo và dịch vụ chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học Gia đình để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế nông thôn, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nâng cao năng lực giữa VLIR và Đại học Huế (VLIR-IUC-HU).

3. Dự án “Nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh tại Trường ĐHYD Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế” (Dự án ODA Ý).

4. Dự án “Nâng cao năng lực đào tạo và thực hành âm ngữ trị liệu và thính học tại Trường Đại học Y Dược Huế (Dự án Âm ngữ trị liệu).

5. Dự án “Nâng cao năng lực cho khoa Điều dưỡng – Trường Đại học Y Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo cấp cứu y khoa Giai đoạn 2” (Dự án Huế- Gachon).

6. Dự án “Giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế” (Dự án TAME).

7. Dự án “Nâng cao năng lực trong đào tạo sau đại học về y sinh học thông qua các tiêu chuẩn quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các Trường ĐH Châu Âu và VN” (Dự án Edushare).

8. Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (Dự án HPET) gồm 02 hợp phần: “Đổi mới chương trình đào tạo BSĐK dựa trên năng lực” và “Đổi mới chương trình đào tạo BS RHM dựa trên năng lực”.

9. Dự án Đổi mới chương trình đào tạo Y đa khoa dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế(Dự án IMPACT MED).

10. Nghiên cứu “Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn – Evidence for Better Lives” phối hợp với Đại học Cambrigde, thời gian thực hiện thí điểm từ tháng 9/2018 đến tháng 11/2019.

11. Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên tại Huế: Nâng cao sức khỏe thị lực và phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm – hợp tác với Đại học Y Nha Tokyo, Nhật  Bản. Thời gian thực hiện từ tháng 11/ 2017 đến tháng 3/2021.

Đang xúc tiến 3 dự án hợp tác

1. Dự án “Đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Huế” (Dự án ODA Đan Mạch).

2. Xây dựng trung tâm đào tạo, phát triển nghề nghiệp liên tục, chuyển giao công nghệ và sát hạch chứng chỉ hành nghề y khoa tại trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (Dự án KOICA).

3. Dự án “Xây dựng và thực hiện chương trình nâng cao năng lực cán bộ về giáo dục y khoa tại Việt nam”  thuộc tiểu hợp phần 1.2 của dự án HPET.