Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường 20/04/2017 07:48

Hoà chung không khí nô nức của những hoạt động tri ân nhân dịp 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế, chiều ngày 19.4.2017, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật của các thế hệ cán bộ Công đoàn từ khi thành lập Công đoàn Trường đến nay.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của GS Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng, nguyên là chủ tịch Công đoàn, TS Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, nguyên UVBCH Công đoàn. Đ/c Trần Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn Trường. Về khách tham dự có Đ/c Nguyễn Duy Chinh, nguyên phó chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, đặc biệt là sự hiện diện của Thầy Đoàn Văn Quýnh, người Tổ trưởng Công đoàn đầu tiên khi mới thành lập và Cô Phạm Thị Xuân Quế, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ đầu tiên của Công đoàn Trường, cùng với gần 70 các thầy cô nguyên là cán bộ công đoàn của nhiều thế hệ  đã đến dự, toạ đàm, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu và ôn lại kỷ niệm vui, buồn của những ngày đầu gian khó trong hoạt động của Công đoàn.

Được thành lập  ngày 19 tháng 5 năm 1976, xuất phát ban đầu chỉ từ một tổ Công đoàn(Tổ công đoàn Trường Đại học Y Khoa, trực thuộc Công đoàn Cơ sở Viện Đại học Huế), BCH gồm 3 người và chỉ có 9 đoàn viên được kết nạp. Đến nay Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế đã không ngừng phát triển và là một đơn vị Công đoàn có số lượng đoàn viên đông nhất trong số các đơn vị Công đoàn trực thuộc Công đoàn Đại học Huế. Hiện có hơn 1000  đoàn viên với cơ cấu có đầy đủ mô hình tổ chức của một Công đoàn cơ sở gồm  CĐCS thành viên, Công đoàn bộ phận &  tổ Công đoàn, số lượng  tổ Công đoàn đã là 82 tổ. Tổng số cán bộ Công đoàn từ tổ phó trở lên là 192 người.

Nhìn lại 41 năm phát triển từ 1976 đến nay 2017, Công đoàn Trường đã trải qua 10 kỳ Đại hội với những bước tiến không ngừng, từ truyền thống vốn có của Nhà trường, của Công đoàn, từ sự góp sức của nhiều thế hệ cán bộ Công đoàn. Đã có nhiều cán bộ Công đoàn trưởng thành, giữ những trọng trách quan trọng của Nhà trường với nhiều đóng góp rất đáng trân trọng cho Nhà trường, cho Công đoàn, đã tạo điều kiện, môi trường và sân chơi bổ ích cho cán bộ viên chức lao động, tạo được sự đồng tình ủng hộ lớn lao, sự hài lòng của cán bộ viên chức - lao động trong nhà Trường và hoạt động công đoàn đã góp phần không nhỏ giúp cán bộ viên chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ, vươn lên trong công tác.

Trong không khí vui tươi của ngày sinh nhật mừng Trường Đại học Y Dược Huế  tròn 60 tuổi. Trong không gian đầm ấm, đầy tình thân của một đại gia đình công đoàn tại buổi gặp mặt, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế xin gửi đến các thầy cô  là cán bộ Công đoàn qua nhiều thế hệ những bông hoa tươi thắm thay cho lời tri ân về những đóng góp to lớn của các thầy cô cho sự lớn mạnh của Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế hôm nay.

Lê Văn

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt.

Đ/c Trần Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn đương nhiệm từ 2010-2018  phát biểu chào đón các thế hệ cán bộ công đoàn về dự buổi gặp mặt.
Đ/c Trần Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn đương nhiệm từ 2010-2018 phát biểu chào đón các thế hệ cán bộ Công đoàn về dự buổi gặp mặt.

GS Võ Tam, P.Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Công đoàn từ 2008-2010, phát biểu chào mừng các thầy cô về dự buổi gặp mặt của các thế hệ cán bộ công đoàn
GS Võ Tam, P.Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Công đoàn từ 2008-2010, phát biểu chào mừng các thầy cô về dự buổi gặp mặt của các thế hệ cán bộ Công đoàn

Thầy Đoàn Văn Quýnh, Tổ trưởng tổ công đoàn đầu tiên khi mới thành lập  công đoàn Đại học Y khoa Huế vào ngày 19.5.1976
Thầy Đoàn Văn Quýnh, Tổ trưởng tổ công đoàn đầu tiên khi mới thành lập Công đoàn Đại học Y khoa Huế vào ngày 19.5.1976

Cô Phạm Thị Xuân Quế, Chủ tịch công đoàn đầu tiên của Công đoàn cơ sở Đại học Y Khoa Huế, Nhiệm kỳ I (1985-1990).

GS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Tỉnh TT Huế, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường từ 1997-2008, trao đổi về những kỷ niệm hoạt động của Công đoàn

Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tặng hoa và quà lưu niệm  cho Đ/c Nguyễn Duy Chinh, nguyên P.chủ tịch Công đoàn Đại học Huế
Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tặng hoa và quà lưu niệm cho Đ/c Nguyễn Duy Chinh, nguyên P.chủ tịch Công đoàn Đại học Huế

Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tặng hoa và quà lưu niệm cho các thế hệ  cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ
Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tặng hoa và quà lưu niệm cho các thế hệ cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ

Các thế hệ cán bộ công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế vui mừng gặp mặt.
Các thế hệ cán bộ Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế vui mừng gặp mặt.