Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh T-T-Huế lần thứ IX năm 2018 19/11/2018 14:05

Được tổ chức 2 năm một lần, Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh T-T-Huế lần thứ IX năm 2018 được xét và trao cho 7 các công trình thuộc 7 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn.

Theo Quyết định số 2645/QĐ-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh T-T-Huế phê duyệt danh sách các công trình đạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018.

Theo đó, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 gồm có 05 giải Nhất, 15 giải Nhì, 19 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Trường Đại học Y Dược Huế có 4 công trình đạt giải lần này, bao gồm 01 giải Nhì và 04 giải Ba.

Tên công trình
Tên tác giả, nhóm tác giả
Đạt giải
1 Xác định các loài vi nấm thuộc giống nấm Candida và xác định độ nhạy cảm với thuốc kháng nấm của mẫu phân lập được từ  bệnh nhân điều trị tại bệnh viện  TS. Ngô Thị Minh Châu, PGS.TS. Tôn Nữ Phương Anh, CN. Đỗ Thị Bích Thảo, ThS. Nguyễn Phước Vinh, ThS. Hà Thị Ngọc Thúy. giải Nhì
2 Ứng dụng công nghệ giáo dục UBL/UBT trong đào tạo và đánh giá năng lực nghệ nghiệp y khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, KS. Cavin Shin, TS. Nguyễn Thị Anh Phương, GS.TS. Cao Ngọc Thành, PGS.TS. Lê Văn An, ThS. Mai Bá Hải, CN. Trần Thị Nguyệt, ThS. Trần Khánh Toàn, CN. Phan Thanh Luân, CN. Trần Nguyễn Quang Tiến, BS. Hà Văn Anh Bảo, CN. Choi Yunil.

giải Ba
3
Nghiên cứu các giải pháp đồng bộ tăng cường rửa tay ở nhân viên y tế tại các khoa có phẫu thuật ở Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế năm 2017.
PGS.TS. Trần Đình Bình, ThS. Nguyễn Viết Tứ, CN. Nguyễn Thành Bảo, BS. Trần Doãn Hiếu, ThS. Nguyễn Trường Sơn, CN. Dương Thị Hồng Liên.
 giải Ba
4
Mô hình ngày hội sức khỏe trong giáo dục và nâng cao sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.
PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, TS. Nguyễn Thị Anh Phương, GS.TS. Kang Sunjoo, GS.TS. Kim Yunmi, GS.TS. Ko Young, KS. Lee Sunnmi, PGS.TS. Lê Văn An, ThS. Hồ Thị Thùy Trang, ThS. Mai Bá Hải, ThS. Tôn Nữ Minh Đức, CN. Võ Thị Diễm Bình. giải Ba
5 Nghiên cứu phát hiện và điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có triệu chứng ở nam giới lớn tuổi của một xã nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế.                                                                         PGS. TS. Nguyễn Trường An giải Ba

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018.