Hội nghị Hô hấp và Phẫu thuật Lồng ngực Pháp-Việt lần thứ IX 15/11/2016 08:57

Ngày 10-12 /11/2016, Trường Đại học Y Dược Huế và Hội Phổi Pháp - Việt cùng Hội Hô hấp Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị Hô Hấp và Phẫu thuật Lồng ngực Pháp - Việt lần thứ IX năm 2016” với chủ đề “ Những vấn đề mới trong Bệnh lý Hô hấp và Phẫu thuật lồng ngực: Thực tiễn phương Tây và ứng dụng tại Việt Nam”.

Hội nghị Hô hấp và Phẫu thuật Lồng ngực Pháp-Việt lần thứ IX năm 2016 diễn ra với đông đảo khách mời tham gia.

Hội nghị với sự tham dự của ông Alain Dorie – Tùy viên hợp tác Y tế và phát triển xã hội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Bác sĩ Jean-Paul Homasson- Chủ tịch Hội bệnh Phổi Pháp-Việt. Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các bác sĩ chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi, Lao và bệnh Phổi tại các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến Tỉnh trên toàn quốc; các học viên sau Đại học chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi, Lao và bệnh Phổi tại Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế, các cộng sự tham gia của chuyên ngành hô hấp và phẫu thuật lồng ngực đến từ Cộng hòa Pháp.

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Hội nghị là dịp giao lưu chuyên môn hữu ích, hiệu quả giữa các đồng nghiệp, chuyên gia đến từ Pháp và trong nước về lĩnh vực Hô hấp và Phẫu thuật lồng ngực của Pháp và Việt Nam thông qua việc trình bày và thảo luận các nội dung liên quan đến Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD); hen; ngưng thở khi ngủ; nhiễm trùng phổi không do lao và lao; ung thư phổi và màng phổi; nội soi phổi, lồng ngực; siêu âm lồng ngực; các bệnh lý về phổi hiếm gặp.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế phát biểu tại hội nghị khai mạc và cho rằng: Hội nghị đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học cho cán bộ ngành y tế, ngành Hô hấp học và Phẫu thuật lồng ngực Việt Nam.

Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường