Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Tin học trong giáo dục Y học - MEI 2018 tại Đại học Leeds, Vương quốc Anh 18/09/2018 10:14

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa – TAME. Cán bộ dự án TAME tại Huế đã tham gia báo cáo tại Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Tin học trong giáo dục Y học tại Đại học Leeds, Vương quốc Anh. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 6-7 tháng 9 năm 2018 do Viện Giáo dục Y khoa Leeds, Vương Quốc Anh và Trường Y khoa của Đại học Aristotle Thessaloniki, Hy Lạp phối hợp tổ chức.

Mục tiêu của hội nghị nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu và những nhà chuyên môn trong các lĩnh vực đa ngành trong y khoa và giáo dục y học, giáo dục sức khỏe có sự tham gia của bệnh nhân, công nghệ giáo dục mở và công nghệ học tập nâng cao về y học và sức khỏe 2.0/ 3.0/ 4.0, trí tuệ nhân tạo trong giáo dục y học. Hội nghị còn cung cấp một diễn đàn để các nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận về các hoạt động nghiên cứu với chủ đề: “Công nghệ dẫn đầu với sự tham gia, sự trao quyền trong giáo dục sức khỏe đối với người bệnh”.    


PGS.TS. Võ Văn Thắng, Trưởng khoa YTCC trình bày báo cáo tại hội nghị

Cán bộ dự án TAME tại Trường Đại học Y Dược Huế tham dự với 2 thành viên, tham gia báo cáo chủ đề: “Giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa sử dụng bệnh nhân ảo như một tiếp cận thay thế trong giảng dạy dựa trên năng lực”. Báo cáo đã đưa ra những kết quả tích cực về động lực học tập và kết quả học tập của sinh viên bác sĩ đa khoa năm thứ 5 sau khi tham gia khóa học tiền lâm sàng trên bệnh nhân ảo. Do đó, việc tích hợp phương pháp giảng dạy mới này trong tiền lâm sàng là khả thi và rất hiệu quả, phù hợp với tiến trình đổi mới giảng dạy tại Nhà trường. Các sai sót y khoa tại bệnh viện sẽ được phân tích và phát triển làm tài liệu giảng dạy dựa trên bệnh nhân ảo.


Tham gia thảo luận nhóm tại hội nghị


Hội thảo viên tham dự hội nghị thuộc 10 trường Đại học thành viên của dự án TAME

 
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế