Lễ trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn năm 2016 11/07/2016 08:45

          Từ năm 2013 đến nay, Dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế - Bộ Y tế (gọi tắt là dự án ADB) của Trường Đại học Y Dược Huế đều dành một nguồn kinh phí đáng kể để cấp học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn.

          Năm học 2015-2016, Dự án tiếp tục cấp 346 suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên với tổng số tiền gần 500 triệu đồng (trong đó, đợt 1 đã tổ chức cấp học bổng cho 160 sinh viên vào tháng 12/2015).

          Nhằm kịp thời động viên và hỗ trợ những sinh viên là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn vượt khó trong học tập trước khi về nghỉ hè năm học 2015-2016, ngày 09/07/2016 Nhà trường đã tiếp tục tổ chức Lễ trao học bổng đợt 2 cho 186 sinh viên. Mỗi suất học bổng trị giá 1.700.000 đồng, được trao từ nguồn kinh phí của dự án ADB. Các sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ học tập đều là những sinh viên người dân tộc thiểu số tuy gặp khó khăn về kinh tế song lại có kết quả học tập và rèn luyện tốt.  

          Tới dự và trao học bổng có sự hiện diện của PGS.TS. Võ Tam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng ban Quản lý Dự án; PGS.TS. Nguyễn Trường An - Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; cùng các thầy cô giáo và đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên. 

          Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên đang học tập tại trường.

          Là một trường đại học lớn tại Huế, quy tụ nhiều sinh viên khá giỏi của khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Tuy nhiên, trong số này vẫn có nhiều sinh viên là người dân tộc thiểu số đến từ các vùng miền xa xôi, vùng khó khăn. Sự hỗ trợ của Nhà trường là động lực để các em vượt qua khó khăn, học tập tốt và rèn luyện tốt.

          Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế