Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Bí thư: ThS. BS. Võ Văn Khoa
Phó Bí thư: BS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh; ThS. BS. Võ Đức Toàn; ThS. BS. Võ Minh Nhật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế hiện có 135 Chi đoàn và 01 Liên Chi đoàn Bệnh viện với tổng số 7.375 đoàn viên.

Ban Chấp hành Ðoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ: 09 đồng chí trong đó có 01 Bí thư và 03 Phó Bí thư.

I. BÍ THƯ ÐOÀN TRƯỜNG QUA CÁC NHIỆM KỲ

- 1981-1988: Ð/c Phạm Văn Lình
- 1988-1991: Ð/c Nguyễn Xuân Hoan
- 1991-1993: Ð/c Nguyễn Dung
- 1993-1998: Ð/c Lê Văn An
- 1998-2003: Ð/c Nguyễn Hồng Trung
- 2003-2008: Ð/c Nguyễn Khoa Hùng
- 2008-2014: Đ/c Lê Hồng Phúc
- 2014-2019: Đ/c Phạm Minh Đức
- 2019-2022: Đ/c Võ Văn Khoa

II. MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

- Bộ trưởng Bộ Y Tế tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2012- 2013”.
- Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức nghiên cứu khoa học tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam giai đoạn 2016-2018.
- Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học”, các năm học từ 2006-2018.
- Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, nhiệm kỳ 2012 – 2014”.
- Uỷ Ban Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hành trình và sức khỏe người cao tuổi năm 2014”.
- Trung ương Hội Chử thập đỏ tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2016”
- Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện các năm 2014, 2015”
- Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, năm học 2013-2014-2015”.
- Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Tình nguyện hè năm 2015 và năm 2019.

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG:

- Chương trình “Sinh viên chủ động, sáng tạo trong học tập, tiếp cận nghiên cứu khoa học, đáp ứng chương trình giảng dạy đổi mới.”
- Chương trình “Đồng hành với Sinh viên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”
- Chương trình “Xây dựng môi trường học văn minh, thân thiện, lành mạnh”
- Chương trình “Góp phần xây dựng Bệnh viện năng động, thân thiện, phát triển”.
- Chương trình “Sinh viên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
- Chương trình “Sinh viên hội nhập quốc tế”
- Chương trình “Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh”

Từ những thành tích đã đạt được của các nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 phấn đấu xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp sinh viên. Phát huy vai trò đội dự bị tin cậy của Đảng, quyết tâm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh với khẩu hiệu hành động:

"Tri thức, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, phát triển"