Tin tức hoạt động

• Những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu

Những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu 27/09/2021 07:42

Ngay khi TP.HCM trở thành vùng dịch lớn nhất của cả nước, cùng Bệnh viện TW Huế, các đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y dược, Đại học Huế đã liên tục lên đường chi viện cho công tác chống dịch tại các địa bàn nóng nhất. Với đoàn tình nguyện số 4 gồm 12 giảng viên, bác sĩ nội trú với các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, gây mê hồi sức, sản phụ khoa, chẩn đoàn hình ảnh…đã không quản ngại khó khăn gian khổ tại điểm nóng là quận Bình Tân. Hình ảnh được ghi lại từ chính những người trong cuộc sẽ giúp cho chúng ta hình dung phần nào công việc hàng ngày của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu.

• Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021

Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021 19/09/2021 10:52

Ngày 18/9, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021 lần III tại điểm cầu Trường Đại học Y - Dược Huế bằng hình thức trực tuyến. Nội dung khoa học của Hội nghị là những kiến thức cập nhật và các công trình nghiên cứu khoa học với hơn 20 bài báo chuyên ngành Nội khoa.

• Dấu ấn tình nguyện viên Trường Đại học Y - Dược trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại miền Nam

Dấu ấn tình nguyện viên Trường Đại học Y - Dược trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại miền Nam 17/09/2021 11:07

Để cùng chung sức hỗ trợ miền Nam đẩy lùi dịch bệnh, thời gian qua Trường Đại học Y - Dược Huế cùng với đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Kể từ tháng 3/2020 đến nay, Trường Đại học Y - Dược Huế đã cử 05 đoàn tình nguyện với gần 250 cán bộ, bác sĩ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

• Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 14/09/2021 17:49

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục tham gia hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh phía Nam, ngày 14/9, Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã trao ủng hộ 430 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã ủng hộ 300 triệu đồng cho công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường và Bệnh viện Trường.

• Đoàn tình nguyện số 5 Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

Đoàn tình nguyện số 5 Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương 10/09/2021 14:17

Sáng ngày 09/9, Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục cử đoàn công tác số 5 gồm có 01 giảng viên và 11 bác sĩ nội trú tham gia cùng đoàn tình nguyện của tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác phòng chống dịch.

• Đoàn tình nguyện số 2 Trường Đại học Y - Dược Huế hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm điều trị bệnh nhân F0 tại tỉnh Bình Dương

Đoàn tình nguyện số 2 Trường Đại học Y - Dược Huế hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm điều trị bệnh nhân F0 tại tỉnh Bình Dương 30/08/2021 11:44

Đến nay, tròn một tháng vào tâm dịch tại tỉnh Bình Dương, Đoàn cán bộ - sinh viên tình nguyện trường Đại học Y - Dược Huế đã cùng với CDC tỉnh Bình Dương và Sở Công thương tỉnh Bình Dương, sinh viên tình nguyện các trường bạn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

• Đoàn tình nguyện số 4 Trường Đại học Y - Dược Huế chăm sóc sức khỏe F0 tại cộng đồng Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Đoàn tình nguyện số 4 Trường Đại học Y - Dược Huế chăm sóc sức khỏe F0 tại cộng đồng Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh 30/08/2021 11:44

Đoàn tình nguyện số 4 của Trường Đại học Y – Dược Huế gồm 12 Giảng viên, Bác sĩ nội trú năm cuối với các chuyên ngành nội khoa, gây mê hồi sức, sản phụ khoa, ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh đã bắt tay ngay vào công việc. Đoàn tình nguyện cùng với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Quận Bình Tân và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh họp bàn triển khai chương trình “Chăm sóc sức khỏe F0 tại cộng đồng” nhằm giúp giảm tải áp lực cho tuyến trên góp phần giảm tỷ lệ tử vong bệnh nhân Covid-19.

• Tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại Sở y tế Lâm Đồng

Tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại Sở y tế Lâm Đồng 30/08/2021 11:30

Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2021 vừa qua, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Y tế, Trường Đại học Y – Dược Huế đã phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng để tổ chức đào tạo các lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho gần 400 cán bộ hiện đang công tác tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

• Sinh viên Y khoa Trường Đại học Y – Dược Huế nhận học bổng sau đại học toàn phần của Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Sinh viên Y khoa Trường Đại học Y – Dược Huế nhận học bổng sau đại học toàn phần của Đại học Yonsei, Hàn Quốc 28/08/2021 11:44

Vừa kết thúc năm học 2020-2021, 03 sinh viên y khoa năm thứ 6 của Trường Đại học Y - Dược Huế là Tô Hữu Thiện, Trần Nhật Lệ và Trần Thị Thùy Duyên nhận được học bổng toàn phần chương trình sau đại học kết hợp Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh tại các phòng thí nghiệm có uy tín của Đại học Yonsei Wonju, Hàn Quốc.

• Chiến lược mới trong cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam

Chiến lược mới trong cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam 25/08/2021 11:21

PGS.TS. Trần Xuân Chương, Phụ trách Bộ môn Truyền nhiễm - Lao Trường Đại học Y - Dược Huế, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Truyền nhiễm HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi chia sẻ về chiến lược mới trong cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam.

• Tin nổi bật