TRUNG TÂM NỘI SOI TIÊU HÓA

Trung tâm Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập ngày 12/9/2013 với sự đầu tư của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại học Nagoya, có hệ thống phương tiện hiện đại bậc nhất và đội ngũ Bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, thường xuyên hợp tác với các chuyên gia đầu ngành đến từ Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp, Nhật Bản, NewZealand …trong lĩnh vực Nội soi tiêu hóa chẩn đoán cũng như can thiệp.

1. Chức năng - nhiệm vụ:

Trung Tâm thực hiện các thủ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lí hệ tiêu hóa, gan mật tụy và là trung tâm đào tạo cho bác sĩ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Ngoài các thủ thuật nội soi tiêu hóa thường quy, trung tâm đã thực hiện thành công nhiều thủ thuật can thiệp hiện đại nhất cho đến nay như:

- Siêu âm nội soi chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa – gan, mật, tụy.

- Siêu âm nội soi chọc hút bằng kim nhỏ.

- Chẩn đoán sớm ung thư ống tiêu hóa bằng nội soi sàng lọc dùng máy phóng đại và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa qua nội soi.

- Nội soi ruột non.

- Nội soi mật tụy ngược dòng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mật, tụy.

- Nội soi thắt giãn tĩnh mạch thực quản, cắt polyp ống tiêu hóa, mở thông dạ dày…

- Cầm máu cấp cứu trong các trường hợp xuất huyết tiêu hóa nặng

- Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng gây mê.

- Nội soi đại trực tràng gây mê.

2. Định hướng phát triển:

- Tiếp tục áp dụng và triển khai các kỹ thuật cao, đem lại hiệu quả cao nhất, an toàn nhất, ít khó chịu nhất cho bệnh nhân.

- Kết hợp chặt chẽ công tác nội soi chẩn đoán với tư vấn chu đáo, điều trị hiệu quả và theo dõi lâu dài.

- Mở rộng đào tạo cho các Bác sỹ khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

- Nghiên cứu khoa học và hội nhập Quốc tế.

Trung tâm chúng tôi luôn tâm niệm đem hết năng lực, tâm huyết để chăm sóc sức khỏe nhân dân và góp phần thực hiện trách nhiệm đào tạo, chuyển giao công nghệ với tiêu chí hiệu quả cao nhất, an toàn và thân thiện.

Giám đốc Trung tâm

PGS.TS Trần Văn Huy