VIỆN NGHIÊN CỨU SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Viện nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng

 Institute for Community Health Research

Website: http://iccchr-hue.org.vn/

 

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng - Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập trên cơ sở phát triển Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng theo Quyết định số 56/QĐ-ĐHH 14-1-2014 của Giám đốc Đại học Huế.

Viện là kết quả của sự hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế, 5 Sở Y tế miền Trung-Tây nguyên, Việt Nam bao gồm TT. Huế; Đà Nẵng; Bình Định; Khánh Hoà; Đắk Lắk và Trường Đại học Công nghệ Queensland, Australia với sự hỗ trợ tài chính, nguồn lực và kỹ thuật từ Tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ) và Đại học công nghệ Queensland (Australia).

Đến nay, Viện tự duy trì hoạt động và độc lập trong tự chủ tài chính dưới sự quản lý của Nhà trường.

II. TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ MỤC TIÊU

1. Tầm nhìn

Xây dựng Viện trở thành một trung tâm hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong khu vực ở các lĩnh vực: nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng, hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật về nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sự kết nối mạnh mẽ giữa trường đại học và cộng đồng.   

2. Sứ mạng

Thực hiện các nghiên cứu hợp tác chất lượng cao, cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và bằng chứng khoa học cho các hoạt động can thiệp nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng. 

3. Mục tiêu

  • Thiết lập và phát triển mạng lưới hoạt động của Viện, lập kế hoạch dài hạn nhằm đảm bảo tính bền vững.
  • Nâng cao kỹ năng nghiên cứu và đánh giá cho cán bộ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở các  tỉnh can thiệp khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.
  • Thực hiện các nghiên cứu hợp tác đa ngành và đẩy mạnh thực hành dựa vào bằng chứng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Mở rộng sự tiếp cận thông tin y tế.
  • Nâng cao chất lượng thủ tục xét duyệt đạo đức nghiên cứu.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Cấu trúc Viện

Ban Giám đốc Viện

- PGS.TS. Võ Văn Thắng, Giám đốc

- GS. Michael Dunne, Đai học Công nghệ Queensland, đồng Giám đốc

- TS. Đoàn Vương Diễm Khánh, Phó Giám đốc

Nghiên cứu viên kiêm nhiệm

- PGS.TS. Nguyễn Hoàng Lan, Giảng viên Khoa YTCC

- TS. Nguyễn Văn Hòa, Giảng viên Khoa YTCC

- TS. Nguyễn Văn Hùng, Giảng viên Khoa YTCC

- TS. Nguyễn Hoàng Thùy Linh, Giảng viên Khoa YTCC

- TS. Nguyễn Thanh Gia, Giảng viên Khoa YTCC

- TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giảng viên Khoa YTCC

- ThS. Hoàng Thị Bạch Yến, Giảng viên Khoa YTCC

Trợ lý nghiên cứu và nhân viên hành chính

ThS. Nguyễn Phúc Thành Nhân, Trợ lý nghiên cứu

- BS. Trương Quý Quốc Bảo, Trợ lý nghiên cứu

- BS. Trần Thảo Vi, Trợ lý nghiên cứu

- CN. Vũ Thị Cúc, Trợ lý nghiên cứu

- CN. Nguyễn Thị Thu Thủy, Thư ký

CN. Nguyễn Thị Thảo, Kế toán

IV. HOẠT ĐỘNG

- Phát triển mạng lưới hợp tác hoạt động của Viện với các đối tác trong nước (đối tác chính bao gồm Sở Y tế các tỉnh/thành phố như Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Quận Thủ Đức) và các đối tác quốc tế như Trường Y, Đại học Công Nghệ Queensland, Úc; Viện Tôi phạm học, Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh; Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, CHLB Đức,…

- Tổ chức các hội thảo, khoá tập huấn kỹ thuật về lập kế hoạch chiến lược, thực hành dựa vào bằng chứng, phương pháp nghiên cứu khoa học, viết và xuất bản tạp chí quốc tế, đạo đức nghiên cứu,…

- Tổ chức hội thảo, tập huấn về “Ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong xét duyệt /đánh giá đạo đức nghiên cứu” cho Hội đồng phản biện của Viện và đối tác tại các tỉnh.

- Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện tại các hội nghị/tạp chí trong và ngoài nước.

- Tổ chức các diễn đàn sinh hoạt, Festival khoa học thường niên tại cộng đồng.

- Phát triển mạng lưới dịch vụ tư vấn và đánh giá các công trình/dự án nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

- Tư vấn kỹ thuật, đánh giá và hỗ trợ kinh phí cho các các dự án nghiên cứu trong và ngoài trường, dự án nghiên cứu tại 5 tỉnh can thiệp khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

- Thực hiện các dự án nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực y tế công cộng, các dự án nghiên cứu với quy mô lớn thông qua tìm kiếm các nguồn tài trợ từ bên ngoài và các dự án nghiên cứu sau đại học.

- Tăng cường "Thực hành dựa vào bằng chứng" trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng (thông qua hỗ trợ cho các nghiên cứu về đánh giá các dịch vụ y tế…).

- Tham gia hỗ trợ công tác biên tập và phản biện nhằm nâng cao chất lượng tạp chí Y Dược học trường Đại học Y Dược Huế.

- Hỗ trợ mối liên kết giữa nghiên cứu viên tại các tỉnh với Trung tâm học liệu trường Đại học Y Dược Huế, bao gồm tập huấn kỹ thuật về kỹ năng tìm kiếm thông tin, tài liệu tham khảo…

- Xây dựng và thực hiện các dịch vụ đào tạo và tư vấn phân tích số liệu y học thông qua các hình thức hợp tác, ký kết hợp đồng với các đối tác trong và ngoài nước.

V. LIÊN HỆ

Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng

Tầng 1 - Tòa nhà Khoa Y tế Công Cộng - Trường Đại học Y Dược Huế

Số 06 Ngô Quyền, Thành Phố Huế

Tel: (+84) 0234.3628.454

E-mail: ichr.hueump@gmail.com

Website: http://iccchr-hue.org.vn/


Tham dự hội nghị "Bằng Chứng Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn" tại Cambridge, Vương Quốc Anh


Tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động “Nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho sự phát triển của thế hệ tương lai” – Một nghiên cứu thuần tập tương lai tại thành phố Huế và 7 thành phố khác tại các nước có thu nhập trung bình để nâng cao hiểu biết về bạo lực đối với phụ nữ có thai và bạo lực đối với trẻ em


Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng tổ chức Hội Nghị Khoa Học Trẻ Về Y Tế Công Cộng Lần Thứ 2 "Những Thách Thức Về Y Tế Công Cộng Trong Thế Kỷ 21"

Tham gia tư vấn đào tạo cho nghiên cứu sinh của dự án NSA tại Lào


Trao đổi sinh viên Đại học Công nghệ Queensland, Úc

 

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế