Diễn đàn sức khỏe cộng đồng "Phát triển trẻ em khỏe mạnh" 30/04/2018 08:16

Trong khuôn khổ Festival Khoa học 2018,  Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Diễn đàn sức khỏe cộng đồng vời chủ đề: "Phát triển trẻ em khỏe mạnh" vào ngày 29/04/2018.

Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng là các phụ huynh của trẻ mắc các rối loạn phát triển, các phụ huynh quan tâm đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em nhằm tạo cầu nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục đặc biệt. Diễn đàn còn có sự tham gia của các nhà chuyên môn là bác sĩ các chuyên khoa phục hồi chức năng, Nhi thần kinh, Tâm thần; giáo viên các chương trình giáo dục đặc biệt, kỹ thuật viên trị liệu phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phát triển như tự kỷ, rối loạn phát triển ngôn ngữ.

Chương trình của diễn đàn bao gồm các báo cáo của chuyên gia đến từ Úc, Tổ chức phi chính phủ vận động chính sách cho người khuyết tật nói chung và trẻ rối loạn phát triển và gia đình của trẻ, các chuyên gia từ các Khoa, Bộ môn của trường Đại học Y Dược Huế . Phần quan trọng nhất trong diễn đàn này là giải đáp các câu hỏi từ phía người tham dự. Các chuyên gia thảo luận bàn tròn đưa ra các khuyến nghị về chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, hỗ trợ giáo dục cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác.


Thảo luận sâu về hỗ trợ và phát triển trẻ tự kỷ

Các phụ huynh và thành viên cộng đồng đã được tư vấn, giải đáp các câu hỏi về quá trình phát triển tinh thần và thể chất khỏe mạnh của trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn 5 năm đầu đời. Các chuyên gia đưa ra các khuyến nghị về sự cần thiết trong phối hợp giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chẩn đoán, can thiệp về y khoa và giáo dục đặc biệt cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Các phụ huynh của trẻ mắc rối loạn tự kỷ đề xuất thành lập câu lạc bộ, nhóm trợ giúp cho gia đình trẻ khuyết tật phát triển nói chung và rối loạn tự kỷ.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế