Hội nghị tổng kết Khoa học Công nghệ 2012 -2017 và xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2018-2023 27/04/2018 10:10

Sáng ngày 26 - 4, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết Khoa học Công nghệ giai đoạn 2012 - 2017 và xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2018 - 2023.

Giai đoạn 2012 – 2017 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Dược Huế. Nhà trường đã hoàn thành một đề tài độc lập cấp Nhà nước và hoàn thành 2 nhiệm vụ hợp tác theo nghị định thư, thực hiện 6 đề tài cấp Bộ và 6 đề tài cấp Tỉnh, 68 đề tài cấp Đại học Huế và 324 đề tài cấp Trường; cán bộ Nhà trường đã công bố được 158 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế. Nhà trường đã tổ chức thành công 91 hội thảo, hội nghị quốc tế với sự tham gia báo cáo của các chuyên gia quốc tế đầu ngành. Bên cạnh đó, Trường nhận được nhiều giải thưởng danh giá về KHCN như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, giải thưởng Cố đô,...Đặc biệt tổ chức 3 kỳ festival khoa học trong khuôn khổ festival Huế (2014, 2016, 2018).


Vinh danh và trao giải thưởng cho các nhà khoa học tiêu biểu, các nhà quản lý KHCN của Trường đã có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012-2017

Điểm nổi bật nhất trong giai đoạn này là sự ra đời của Tạp chí Y Dược học tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ giảng viên Nhà trường công bố các công trình nghiên cứu khoa học. Hiện tạp chí đã được đưa vào danh mục tạp chí khoa học tính điểm của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và điểm được tính là 0 - 0,75 điểm/công trình (ngành Y) và 0 – 0,5 điểm/công trình (ngành Dược).

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng được chú trọng. Hằng năm, Nhà trường đã tiến hành tổ chức hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên, hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ Y Dược của Trường và thu hút nhiều nhóm sinh viên tham gia báo cáo các công trình đã được thực hiện. Sinh viên của Trường đạt giải cao tại Giải thưởng khoa học sáng tạo Vifotec, Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học,…


GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ phát triển tài năng SV Trường, trích từ giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Nhà trường cũng đã có những hướng đi phù hợp để xây dựng Nhà trường thành Trường đại học định hướng nghiên cứu, tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, phục vụ cộng đồng; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tạo thêm nguồn lực, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học, chuyển giao công nghệ đào tạo tiên tiến.

Hội nghị cũng đã thảo luận các báo cáo như: kinh nghiệm xây dựng đề cương nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh – Dược học; Chiến lược nâng cáo năng lực nghiên cứu của đội ngũ khoa học và học viên sau đại học; Tăng cường sự hiện diện của nhà khoa học và tổ chức khoa học trên không gian mạng để thúc đẩy và phát triển KHCN; Xuất bản quốc tế: kinh nghiệm từ Viện nghiên cứu sức khỏe cộng động Trường ĐHYD Huế; Thúc đẩy nghiên cứu và xuất bản khoa học: vai trò của Viện nghiên cứu y sinh học,..

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã vinh danh và trao giải thưởng cho các nhà khoa học tiêu biểu, các nhà quản lý KHCN đã có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012-2017.

P.T

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế