Khai mạc Festival khoa học Huế 2018 "Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng" 02/05/2018 15:27

Ngày 27/4, trong khuôn khổ Festival khoa học Huế, Trường Đại học Y Dược Huế đã khai mạc Festival khoa học 2018 lần thứ 5 với chủ đề "Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng" . Festival khoa học Huế 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26/4/2018 đến ngày 04/5/2018 với 2 mảng nội dung chính: cụm hội nghị khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức khoa học và mang lại lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

GS. Cao Ngọc Thành, Bi thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế cho rằng Festival Huế là cơ hội tốt để giới thiệu về những thành tựu khoa học tại Huế. Nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Festival khoa học Huế nhằm thảo luận về những tiến bộ trong khoa học sức khỏe và tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ trình bày các công trình nghiên cứu và học hỏi lẫn nhau.

Tại Lễ khai mạc Festival Khoa học Huế 2018, Trường ĐH Y Dược và Đại học Huế cũng đã long trọng tổ chức phong tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho GS. Bruno Masala, Đại học Sassari, Ý vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Đại học Huế. Đồng thời, công bố Quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân " của Bộ Y tế cho GS. Bruno Masala vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế tại Việt Nam. Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế vinh danh GS. Micheal Dunne, Đại học Công nghệ Queesland (Úc) - Giáo sư danh dự Đại học Huế đã có nhiều đóng góp cho Nhà trường trong 20 năm qua.


 Trao chứng nhận Giáo sư danh dự Đại học Huế cho GS. Bruno Masala, Đại học Sassari, Ý


Trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế cho GS. Bruno Masala, Đại học Sassari, Ý


Vinh danh GS. Micheal Dunne, Đại học Công nghệ Queesland (Úc) - Giáo sư danh dự của Đại học Huế đã có nhiều đóng góp cho Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế trong 20 năm qua

Mở đầu chuỗi hoạt động của tuần lễ Festival Khoa học Huế 2018 là khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo tiến sĩ Y sinh học liên kết thuộc khuôn khổ dự án Edushare;  Bế giảng khóa 4 và khai giảng khóa 6 Thạc sĩ Công nghệ Y Sinh học liên kết với ĐH Sassari (Ý); và khai mạc Hội nghị nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ 3 với các báo cáo của các Nghiên cứu sinh từ Ý, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Cụm hội thảo bao gồm: “Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ V & phiên báo cáo toàn văn”, “Hội nghị Khoa học trẻ về y tế công cộng”; Hội thảo Pháp – Việt; với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Sassari (Ý), Queensland (Úc), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Gachon (Hàn Quốc)… và các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước trên thế giới với nhóm chủ đề về y sinh học và y tế công cộng.


 Lễ Bế giảng Khóa IV chương trình Thạc sĩ Công nghệ Y sinh học liên kết đào giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Đại học Sassari (Ý)

Ngoài ra, Festival Khoa học Huế 2018 còn có Diễn đàn “Sức khỏe vị thành niên” nhằm thảo luận, chia sẻ các nội dung liên quan đến sức khỏe vị thành niên Việt Nam và đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, các chiến lược mới cho nhà trường, gia đình và ngành Y tế để tăng cường sức khỏe vị thành niên – thế hệ tương lai của đất nước. Tiếp đến là Diễn đàn “Phát triển trẻ em khỏe mạnh” với mục đích kết nối các chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức với cộng đồng nhằm giúp các bậc cha mẹ nhận biết sớm dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển của trẻ em và cách xử trí đúng để hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các hoạt động hướng về cộng đồng như: Ngày hội sức khỏe với các hoạt động hướng dẫn, tư vấn miễn phí về sức khỏe với sự tham gia của cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Y Dược Huế và các nhà khoa học, sinh viên quốc tế sẽ được diễn ra tại Công viên Lý Tự Trọng, TP Huế (28/4); Cuộc thi ảnh với chủ đề “Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng”.

Festival Khoa học 2018 sẽ góp phần làm phong phú hơn nội dung các hoạt động Festival Huế 2018 và đóng góp vào thành công chung của một sự kiện văn hóa, du lịch lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2018. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đã trở thành nội dung chính thức của Festival Huế.

P.T

 
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế