Lễ Bế giảng khóa I và Khai giảng khóa II lớp đào tạo ngắn hạn "Chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản". 08/09/2016 08:54

Ngày 5/10/2016, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra buổi lễ bế mạc khóa đào tạo đầu tiên về chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản, liên kết với tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori và cũng là ngày khai giảng khóa 2 của chương trình này.

Tham dự buổi lễ gồm có ông Nakayama Tatsumi, Chủ tịch Tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori, Nhật Bản cùng các thành viên lãnh đạo của tập đoàn và giảng viên của khóa học. Về phía các Sở, Ban ngành của Tỉnh TT Huế có ông Lê Đình Khánh, PGĐ Sở Kế hoạch đầu tư; ông Hồ Dần, PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bà Nguyễn Thị Ly, PCT Hội Hữu nghị Việt – Nhật và các đồng chí lãnh đạo khác. Về phía Đại học Huế có ông Lê Văn Thuyết, Trưởng ban Đào tạo. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có GS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường; PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa Đào tạo quốc tế, Khoa Điều dưỡng và  các học viên của khóa đào tạo I và II.

Ông Nakayama Tatsumi, CT Tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori, Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

GS.Cao Ngọc Thành, hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế phát biểu tại buổi lễ..

Với kinh nghiệm gần 20 năm đào tạo điều dưỡng,Trường Đại học Y Dược Huế luôn chú trọng đến việc liên kết với các đối tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được các tiêu chuẩn trong khu vực và tiến đến hội nhập thế giới. Đồng thời, tạo cơ hội cho sinh viên của Nhà trường có cơ hội tiếp cận và thực hành trong các môi trường điều dưỡng tiên tiến. Tập đoàn Aomori và các giảng viên đã luôn đồng hành cùng với các học viên khóa chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản  trong suốt một năm qua để có được những thành quả đầu tiên, tỉ lệ các em sinh viên đạt kết quả xuất sắc là 77%, giỏi là 23%, tỉ lệ đạt năng lực tiếng Nhật là 86%.

Năm học 2016-2017, Nhà trường có 18 sinh viên trúng tuyển khóa 2 từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Bình Định.

GS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng nhà Trường cùng ông Nakayama Tatsumi, Chủ tịch tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori Nhật Bản và các em học viên khóa 1 chụp ảnh lưu niệm.

GS. Cao Ngọc Thành đã thay mặt Nhà trường, cám ơn các giảng viên đã dày công dạy dỗ các em đạt kết quả tốt và xin chúc mừng các em sinh viên khóa 1 đã hoàn thành khóa học một cách xuất sắc, đồng thời chúc các em sinh viên khóa 2 sẽ học tập tốt và đạt kết quả cao. Đồng thời Giáo sư Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh vị trí rất quan trọng của Điều dưỡng trong hệ thống cung cấp nguồn nhân lực quốc tế, là một ngành độc lập chịu trách nhiệm lớn trong chăm sóc người bệnh và cả những người không mang bệnh. Bên cạnh đó, Thầy cũng gởi lời cám ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo và tập thể nhân viên tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori vì sự hợp tác chân thành, đầy trách nhiệm trong công tác phục vụ xã hội, phục vụ cộng đồng. Và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Huế và tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori ngày càng phát triển tốt đẹp, sự thành công bước đầu sẽ là sự cam kết hợp tác sau này. Cũng nhân dịp này, ba sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất đã vinh dự được nhận quà tặng đặc biệt từ Thầy Hiệu trưởng.

GS.Cao Ngọc Thành tặng quà lưu niệm cho tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori Nhật Bản.

GS.Cao Ngọc Thành tặng quà cho các em học viên xuất sắc

Ông Nakayama Tatsumi, Chủ tịch tập đoàn phúc lợi xã hội Aomori Nhật Bản cũng chúc mừng các em khóa 1 đã học tập rất tốt trong thời gian qua và hy vọng các em lấy những khó khăn vừa qua để làm hành trang sau này. Đồng thời ông cũng chia sẻ với các em khóa 2 hãy cố gắng như các anh chị khóa 1 và cám ơn sự hợp tác của Trường Đại học Y Dược Huế trong thời gian qua.

Các em học viên khóa 2 cùng chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô

Các học viên khóa 1 và khóa 2 cùng chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô.