Liên hoan phim quốc tế về an toàn giao thông năm 2021 29/06/2021 16:43

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có kế hoạch số 115/KH-UBATGTQG ngày 16/6/2021 về việc tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông (ATGT) năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông", nội dung cụ thể như sau:

1. Đơn vị tổ chức

- Đơn vị chủ trì: Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia;

- Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an;

- Đơn vị đồng hành: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

2. Thời gian

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 30/6 đến ngày 10/9/2021.

- Lễ tổng kết trao giải diễn ra trong tháng 10/2021.

3. Nội dung

Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, tập trung các nội dung chủ yếu: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT); nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phưong tiện; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia; sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn; những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ tai nạn giao thông thảm khốc; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện...

4. Hồ sơ dự thi và thể lệ Liên hoan phim của Ủy ban ATGT Quốc gia

Thông tin chi tiết: file đính kèm

5. Giải thưởng

- Thể loại phim Phóng sự: Giấy chứng nhận, Cờ lưu niệm và tiền thưởng: giải Nhất 15.000.000 triệu đồng, giải Ba 8.000.000 triệu đồng và giải Khuyến khích 2.000.000 triệu đồng.

- Thể loại "Ống kính giao thông": Giấy chứng nhận, Cờ lưu niệm và tiền thưởng: giải Nhất 10.000.000 triệu đồng, giải Nhì 8.000.000 triệu đồng, giải Ba 6.000.000 đồng và giải Khuyến khích 2.000.000 triệu đồng.

- Giải năm tác phẩm được yêu thích nhất, bình chọn trực tiếp bởi khán giả trên Fanpage Liên hoan phim: Giấy chứng nhận và tiền thưởng 2.000.000 triệu đồng.

6. Nhận hồ sơ và tác phẩm dự thi

Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia thi và tác phẩm dự thi qua đường bưu chính hoặc gửi trực tiếp tới:

- Văn phòng ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, số 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

- ĐT: 0903484843; email: ntsc.vn@gmail.com.