Tình hình thực hiện công tác hợp tác quốc tế năm 2017 31/12/2017 14:50

Về số lượng người nước ngoài đến làm việc và các hoạt động:

- Số lượng đoàn đến làm việc: 158 đoàn (976 lượt khách)

- Số lượng sinh viên nước ngoài đến học tập: 88

- Số lượng ký kết hợp tác: 07

- Số lượng các chương trình đào taọ liên kết đang thực hiện: 04

+ Đào tạo Thạc sỹ Công nghệ Y sinh học, liên kết với Đại học Sassari - Ý

+ Đào tạo Thạc sỹ Điều dưỡng liên kết với Đại học Khon Kaen - Thái Lan

+ Đào tạo Tiến sỹ Y Sinh học liên kết với Đại học Tartu - Estonia

+ Đào tạo ngắn hạn về Âm ngữ trị liệu và thính học liên kết với ĐHQG Chonbuk - Hàn Quốc

- Số lượng hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo chuyên ngành: 26

Hội nghị/ Hội thảo/ Khóa đào tạo:

Tổ chức thành công 26 hội nghị, hội thảo, khóa huấn luyện chuyên sâu, đào tạo y khoa liên tục và đào tạo đại học, trong đó, một số lĩnh vực tiêu biểu như: Nội khoa (tiêu hóa, tim mạch, thần kinh,...), Ngoại khoa (chấn thương chỉnh hình, niệu khoa, phẫu thuật tạo hình), Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược, Chẩn đoán hình ảnh, Da liễu, Truyền nhiễm, Cấp cứu, Y học gia đình,...

Biên bản ghi nhớ:

Triển khai ký kết 7 biên bản ghi nhớ với các đối tác từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, nội dung chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi cán bộ, sinh viên, liên kết hợp tác thực hiện nghiên cứu.

Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, năm 2017 đã có 61 lượt cán bộ đi học tập ngắn hạn, dài hạn ở nước ngoài (hầu hết là bậc sau đại học) và 69 lượt cán bộ được cử đi làm việc, nghiên cứu, tham dự các Hội nghị - Hội thảo quốc tế và 28 lượt sinh viên được tham gia các chương trình giao lưu quốc tế.

Liên kết đào tạo:

- Thạc sỹ công nghệ Y sinh học liên kết với Đại học Sassari - Ý: khóa 3 (2015-2017), Khóa 4 (2016-2018), Khóa 5 (2017-2019).

- Chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản (Khóa 2).

- Khóa đào tạo ngắn hạn về ANTL và thính học liên kết với ĐHQG Chonbuk - Hàn Quốc (Khóa 2).

- Thạc sỹ Điều dưỡng liên kết với Đại học Khon Kaen, Thái Lan (Khóa 1).

- Tiến sỹ Y sinh học liên kết với Đại học Tartu, Estonia (Khóa 1).

Số lượng dự án, nghiên cứu hợp tác:

Triển khai và hỗ trợ hoạt động của 15 dự án, nghiên cứu họp tác gồm:

1. Dự án Xây dựng Trung tâm Carlo Urbani nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị nhiễm trùng hô hấp cấp ở miền Trung Việt Nam (Giai đoạn 3).

2. Dự án Nhân rộng tiến bộ trong CSSKBĐ thông qua phát triển giáo dục y tế và hỗ trợ hệ thống ở Việt Nam (AP2).

3. Dự án Cải cách giáo dục y tế cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở nhằm tăng cường hệ thống CSSKBĐ: mô hình thí điểm ở miền Trung - Việt Nam (AP-CMB).

4. Dự án Tăng cường đào tạo và dịch vụ chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học Gia đình để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế nông thôn, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nâng cao năng lực giữa VLIR và Đại học Huế (VLIR-IUC-HU).

5. Dự án Nâng cao năng lực đào tạo và thực hành âm ngữ trị liệu và thính học tại Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc.

6. Dự án Nâng cao năng lực Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế và thành lập Trung tâm đào tạo cấp cứu giai đoạn 2 (Dự án Hue-Gachon).

7. Dự án Nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh tại Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường (Dự án ODA Ý).

8. Dự án giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa trong khuôn khổ Chương trình Eramus+ (Dự án TAME).

9. Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách y tế (Dự án HPET).

10. Dự án Đổi mới chương trình đào tạo Y đa khoa dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp tại Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế (Dự án IMPACT - MED).