Trao chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Anselme Desere, ĐH Ghent, Bỉ 07/11/2018 14:59

Sáng ngày 07/11, tại Trung tâm Y học gia đình, Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ trao chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Anselme Desere, ĐH Ghent – Bỉ do có nhiều cống hiến trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Y Dược Huế.


GS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Anselme Desere , ĐH Ghent – Bỉ

GS. Anselme Desere đã có nhiều hợp tác với Trường Đại học Y Dược Huế kể từ năm 2010, GS đã tham gia tích cực vào các hoạt động của dự án “Tăng cường Đào tạo và Dịch vụ chăm sóc ban đầu theo nguyên lý y học gia đình để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế nông thôn”.

Trong thời gian làm việc và hợp tác, GS rất tâm huyết và chú trọng đến việc phát triển nhân lực trong lĩnh vực y học gia đình của Việt Nam nói chung và Trường Đại học Y Dược Huế nói riêng. Đây là một chuyên ngành khá mới mẻ tại Việt Nam, vì vậy, sự đóng góp của Giáo sư là hết sức quý giá và đáng được ghi nhận.


GS. Anselme Desere, ĐH Ghent – Bỉ, GS danh dự của Trường ĐH Y Dược Huế phát biểu 

GS. Anselme đã tích cực tham gia tư vấn, hỗ trợ xây dựng và phát triển Bộ Môn Y học gia đình, định hướng phát triển các chương trình đào tạo đại học, sau đại học cũng như các khóa đào tạo ngắn hạn, tư vấn thực hiện các nghiên cứu khoa học, chú trọng phát triển năng lực cán bộ trẻ trong lĩnh vực y học gia đình tại Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời hỗ trợ cơ sở vật chất và trang thiết bị, tài liệu tham khảo và học tập trong chuyên ngành Y học gia đình cho phòng khám bác sĩ gia đình và Trung tâm Y học gia đình.

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cám ơn đến GS. Anselme cùng các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình xây dựng Trung tâm Y học gia đình, phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu. GS. Anselme là cầu nối quan trọng cho việc mở rộng hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược Huế với các trường đại học, các đối tác và tổ chức phi chính phủ tại Bỉ.


Chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, GS. Anselme Derese và GS. Johan Wens – Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ đã trực tiếp tham gia giảng dạy khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp và thực hành lâm sàng tại tuyến chăm sóc ban đầu và đào tạo giảng viên thực hành tại tuyến chăm sóc ban đầu cho các bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh tại Trung tâm y học gia đình, Trường ĐH Y Dược Huế.

P.T

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế