Tổ chức Global Care phẫu thuật cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch 19/03/2019 16:39

Ngày 19/3, trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, Trường Đại học Y Dược Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với Tổ chức phi chính phủ Global Care – Hàn Quốc về Chương trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch và nhân dịp này cũng trao tặng danh hiệu giáo sư thỉnh giảng cho các giáo sư Hàn Quốc.


Trao danh hiệu GS thính giảng cho các GS từ Hàn Quốc

Chương trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch lần thứ 5 với sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia gồm các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ sẽ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ miễn phí cho các bệnh nhân dị tật sọ mặt, sứt môi hở hàm ếch. Chương trình phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Lồng ngực, Liên chuyên khoa RHM-TMH-Mắt, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Trước đó ngày 17/3, Tổ chức Global Care đã phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khám và tư vấn cho 40 bệnh nhân có dị tật khe hở vòm miệng.  Thời gian phẫu thuật bắt đầu từ ngày 17- 22/3. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh nhân đạo, Hội thảo về cập nhật chẩn đoán và điều trị khe hở môi – vòm miệng cũng được tổ chức nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn. 


Khám và tư vấn cho các bệnh nhân nhi có dị tật khe hở vòm miệng 

Tổ chức Global care là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo về y tế của Hàn Quốc, đã hợp tác với Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế nhiều năm trong công tác mổ từ thiện cho các bệnh nhi sức môi – hở hàm ếch.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế