Trường Đại học Y Dược Huế tham dự hội nghị Liên đoàn đào tạo Y khoa thế giới năm 2019 tại Seoul, Hàn Quốc 09/04/2019 08:41

Từ ngày 7-10/4/2019, PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Y Dược Huế cùng với lãnh đạo các Trường Đại học Y khoa trong cả nước tham dự Hội nghị của Liên đoàn Đào tạo Y khoa thế giới với chủ đề “Đảm bảo chất lượng cho đào tạo Y khoa trong thế kỷ 21”, tổ chức tại TP Seoul, Hàn Quốc.

Liên đoàn đào tạo Y khoa thế giới (WFME) được thành lập vào ngày 30 tháng 9 năm 1972 nhằm mục đích cải tiến chất lượng đào tạo y khoa ở mọi khu vực trên thế giới. Là một tổ chức phi chính phủ với 6 văn phòng đại diện khu vực ở Châu Mỹ và vùng Caribe, Châu Âu, Châu Phi, Đông Địa Trung Hải, Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á, WFME có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức Y tế thế giới và các quỹ của Liên Hiệp quốc như UNESCO, UNICEF, UNDP…

Hội nghị thế giới lần này được tổ chức sau 16 năm kể từ lần Hội nghị trước năm 2003 tại Copenhagen, Đan Mạch và tập trung vào các nội dung: xem xét tiến trình thực hiện chương trình đào tạo đã được WFME kiểm định; Làm thế nào để kiểm định đúng; Các trường đã xây dựng chuẩn đầu ra đào tạo phù hợp với hoàn cảnh của Nhà trường, quốc gia và khu vực chưa? Làm thế nào để đào tạo sau đại học trong bối cảnh hệ thống đào tạo y khoa đầy đủ với cách thức học tập suốt đời và cải tiến chất lượng, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kiểm định đào tạo y khoa bậc sau đại học.

PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Y Dược Huế
cùng với các vị lãnh đạo của các Trường Y khoa trong cả nước tại Hội nghị WFME 2019

Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả có uy tín của WFME và các Trường Đại học Y khoa trên thế giới với 12 báo cáo trong 4 phiên toàn thể; 57 báo cáo tại 17 phiên chuyên đề và 3 hội thảo vệ tinh; 84 báo cáo hội trường và 146 poster; trong đó Trường Đại học Y Dược Huế là đơn vị duy nhất của Việt Nam có bài báo cáo (oral presentation) được chọn với nội dung đề tài về đào tạo phòng ngừa sai sót y khoa sử dụng bệnh nhân ảo trong khuôn khổ hoạt động của dự án TAME (Training Against Medical Error) do Chương trình Erasmus+ của Cộng đồng châu Âu tài trợ. Đồng thời, lãnh đạo của Nhà trường cùng với các trường Y trong cả nước sẽ tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng các tiêu chuẩn mới cho công tác kiểm định chương trình đào tạo và những cải tiến quan trọng trong đào tạo y khoa trên thế giới và khu vực cho những thập niên đến.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Y Dược Huế chụp ảnh cùng với
GS. Ducksun Ahn, Phó Chủ tịch Liên đoàn đào tạo Y khoa thế giới tại Hội nghị WFME 2019

Với Hội nghị WFME lần này, chúng ta có thể hy vọng sẽ có những bước tiến dài trong chất lượng giáo dục y khoa, qua đó đảm bảo sản phẩm đào tạo có chuẩn đầu ra phù hợp với xu thế toàn cầu hóa hiện nay và trong tương lai, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng sống của người dân và cộng đồng.