Hội thảo thường niên của Dự án Giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa 15/05/2018 17:06

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa – TAME, từ ngày 14-16/05/2018 tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Hội thảo thường niên của dự án.

Hội thảo có sự tham gia của 10 trường thành viên trong nước và quốc tế: Đại học Y bang Karaganda; Đại học Y JSC Astana, Kazakhstan; Đại học St George’s, London, Vương Quốc Anh; Học viện Karolinska, Thụy Điển; Đại học Masaryk, Cộng hòa Séc; Đại học Aristotle, Thessaloniki, Hi Lạp; Đại học Y bang Zaporozhye; Đại học Y bang Bukovinian, Ukraine; Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Huế.


TS. Luke Woodham, Đại học St George’s, London, Vương Quốc Anh trình bày về lượng giá các trường hợp lâm sàng

Dự án cung cấp một phương pháp giảng dạy mới trong đó người học có cơ hội thực hành trong môi trường “bệnh nhân ảo” giúp phòng tránh các sai sót y khoa trước khi thực hành với điều kiện trên thực tế. Với việc đạt được các mục tiêu của TAME, các phương pháp giảng dạy sẽ cải thiện để giảm thiểu biến chứng và tử vong do các lỗi y khoa. Do đó, chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ giảm, chất lượng điều trị sẽ tăng lên cùng với sự tin tưởng của bệnh nhân đối với các bác sĩ và hệ thống y tế.


PGS.TS. Sholpan Kaliyeva, Đại học Y bang Karaganda trình bày kế hoạch thực hiện của dự án cho năm thứ 3

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đại diện các trường đã thảo luận về phát triển và triển khai những trường hợp lâm sàng mới giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót trong y khoa. Xây dựng, triển khai các công cụ đánh giá và báo cáo kết quả đánh giá các trường hợp lâm sàng cho đối tượng sinh viên và giảng viên. Ngoài ra, hội thảo tập trung thảo luận về việc phổ biến dự án và phát triển, duy trì website của dự án.

Tại phiên thảo luận tiếp theo, hội thảo đã thông qua kế hoạch thực hiện của dự án cho năm thứ 3, những dự định tiếp theo về tính bền vững của dự án. Bên cạnh phiên họp chính, đại diện các trường đã có những phiên họp song phương và ký kết bản ghi nhớ về hợp tác giữa các trường. Ngoài ra, còn có các phiên làm việc về báo cáo tài chính của các trường thành viên và ban quản lý dự án.


Cuộc gặp song phương giữa các thành viên dự án TAME tại Trường Đại học Y Dược Huế và ban quản lý dự án


Chụp ảnh lưu niệm

 
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế