Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với Quỹ học bổng Cha & Học bổng Tree và trao học bổng cho sinh viên 12/05/2018 20:42

Từ năm 2015, trong khuôn khổ hợp tác với các cơ quan chính phủ và Trường Đại học Hàn quốc, Trường Đại học Y Dược Huế đã tiếp nhận nhiều chuyên gia, cố vấn dự án đến giảng dạy và làm việc tại Trường. Quá trình hợp tác đã mang lại những thành quả đáng kể, tăng cường hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy, cải thiện sức khoẻ cộng đồng và đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt nam – Hàn quốc.

Sáng ngày 12.05.2018, nhân dịp chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với dự án Huế-Gachon tổ chức buổi lễ ký kết biên bản hợp tác với Quỹ học bổng Cha Family Foundation do Gia đình GS Chon Si Ja và Quỹ Học bổng Tree Foundation do Ông Kang Mincheol tài trợ cho sinh viên của Nhà trường. Cả hai chuyên gia đều là cố vấn dự án do Quỹ Nghiên cứu quốc gia Hàn quốc cử sang làm việc và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Y Dược Huế. Trong quá trình làm việc, các chuyên gia có thời gian làm việc, tiếp xúc và tìm hiểu hoàn cảnh học tập và sinh hoạt, cũng như thấu hiểu sự khó khăn vất vả và nghị lực của các bạn sinh viên của Nhà trường, vì thế đã cùng với gia đình và bạn bè xây dựng và phát triển các quỹ học bổng này.

Chiều cùng ngày, Nhà trường cùng với đơn vị tài trợ đã tổ chức buổi lễ trao học bổng đợt 1 cho 9 bạn sinh viên khối ngành Y đa khoa và Điều dưỡng có thành tích học tập xuất sắc đứng trong top 20 của khối và có nghị lực vượt khó, có ước mơ và hoài bão làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh và cộng đồng. Giá trị của mỗi học bổng tương đương với học phí của một năm học và được cấp cho đến khi sinh viên tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, GS Cha Choelho, đại diện quỹ học bổng Cha Family cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế đã hỗ trợ hoạt động của các chuyên gia trong thời gian qua và bày tỏ sự vui mừng được đồng hành cùng nhà trường trong việc mang lại môi trường học tập tốt hơn cho các bạn sinh viên. GS Chon Si Ja và Ông Kang Mincheol, trong các bài phát biểu tiếp theo đã nhấn mạnh đến tính nhân văn trong việc kế thừa và tiếp nối truyền thống tốt đẹp khi bản thân các GS và chuyên gia cũng là người đã nhận được sự hỗ trợ trong học tập khi còn trẻ và bây giờ tiếp tục hỗ trợ sinh viên Y Dược Huế. Sinh viên Đặng Quốc Vũ, đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt và mong muốn đại gia đình quỹ học bổng Cha và Tree sẽ ngày càng lớn mạnh.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ và thay mặt nhà trường tặng Ghi nhận đóng góp cho các chuyên gia. Nhân dịp này, PGS. Quốc Huy cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục Hàn quốc, Quỹ Nghiên cứu quốc gia Hàn quốc và Trường Đại học Gachon đã tài trợ dự án và đồng hành cùng với Nhà trường trong nhiều hoạt động đổi mới giáo dục y khoa và hỗ trợ cộng đồng có hiệu quả.

AP.12.05.2018

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ KÝ KẾT VÀ TRAO HỌC BỔNG CHA VÀ HỌC BỔNG TREE NĂM 2018Lễ ký kết biên bản hợp tác với quỹ học bổng gia đình GS Cha


Trao học bổng cho sinh viên ngành y đa khoa và điều dưỡng


Phát biểu cảm tưởng của đại diện sinh viên nhận học bổng


PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy trao tặng ghi nhận đóng góp của Nhà Trường cho GS Chon Sija và Ông Kang Mincheol


Sinh viên chụp hình lưu niệm với các GS và cố vấn tài trợ học bổng

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế