Trao học bổng Minh Bùi Foundation lần thứ 13 20/12/2018 16:12

Chiều ngày 19/12/2018 Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã long trọng tổ chức trao học bổng Minh Bui MD Foundation cho sinh viên nghèo hiếu học.   

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông bà BS Võ Khắc Chắt đại diện cho quỹ học bổng Minh Bùi MD Foundation, về phía nhà Trường có sự hiện diện của GS.TS. Võ Tam – Phó hiệu trưởng, Đ/c Trần Văn Hòa - Chủ tịch Công đoàn, các đ/c trong Ban chấp hành Công đoàn Trường, cùng 83 sinh viên được nhận học bổng lần này.   

Là một cựu sinh viên của Trường Y khoa Huế, GS Bùi Văn Minh với quỹ Minh Bui MD Foundation do gia đình tự lập, đã đồng hành cùng với các sinh viên Y Dược Huế đến nay đã là năm thứ 13. Năm học này có 83 sinh viên được nhận học bổng với trị giá 230USD/suất/năm, số lượng học bổng trao lần này là 19.090 USD (tương đương 450.000.000đ). Tổng số tiền mà quỹ học bổng trao 13 lần 137,020 USD (tương đương 3,2 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, BS Võ Khắc Chắt đã đọc thư của GS Bùi Văn Minh: GS đã nhắc nhở, động viên các em sinh viên và có định hướng kế hoạch cho mình trong tương lai để phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Võ Tam đã phát biểu về tấm gương cuộc đời và sự nghiệp GS Bùi Văn Minh để các em sinh viên hiểu được ý nghĩa và giá trị nhân văn mà GS Bùi Văn Minh muốn gửi gắm và truyền lửa cho thế hệ sinh viên bước tiếp. Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế rất trân trọng những gì mà GS đã mang lại cho cán bộ, sinh viên của Trường và mong muốn quỹ học bổng này sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sinh viên vào nhưng năm tới.

Đại diện cho 83 sinh viên nhận học bổng, sinh viên Bùi Quý Hải lớp Y6N đã nói lên những tình cảm của mình để tri ân đến nhà tài trợ, thay mặt cho các sinh viên xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu để có những thành tích cao trong học tập, rèn luyện cả y và đức, sau này khi ra trường sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để giúp ích cho xã hội.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm cúng và đầy tình yêu thương trong những ngày cuối năm. 

NNN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ


GS.TS. Võ Tam phát biểu tại buổi lễ


BS Võ Khắc Chắt đọc thư của GS Bùi Văn MinhĐại diện nhà tài trợ trao học bổng Minh Bui MD Foundation cho sinh viên


Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ học bổng


Sinh viên Bùi Quý Hải phát biểu cảm ơn nhà tài trợ


Các đại biểu và sinh viên dự lễ trao học bổng 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế