Trường Đại học Y Dược Huế hợp tác với Đại học Khon Kaen, Thái lan mở khoá liên kết đào tạo Thạc sỹ Điều dưỡng. 23/02/2017 14:47

Từ ngày 15-17/2/2017, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức đoàn ra do GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi các nội dung hợp tác liên kết đào tạo về Thạc sĩ Điều dưỡng chương trình quốc tế với Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan.

Là một chuyên ngành quan trọng trong nhóm ngành đào tạo khoa học sức khoẻ, chuyên ngành Điều dưỡng bậc đại học đã được đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Huế trong gần 20 năm qua. Hằng năm, nhà trường có trên 300 sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp và hầu hết đều có việc làm ổn định trong khu vực Miền Trung- Tây nguyên cũng như cả nước và nước ngoài. Từ năm 2010, Trường Đại học Y Dược Huế là đơn vị đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo điều dưỡng sau đại học chuyên ngành Chuyên khoa 1 Điều dưỡng Đa khoa. Khoa Điều dưỡng được thành lập năm 2004 trên cơ sở Bộ môn Điều dưỡng là một trong những đơn vị đào tạo và hợp tác quốc tế mạnh của Nhà trường.

Phát huy những thành tựu trong thời gian qua, với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo điều dưỡng bậc cao, từ đầu năm 2016, Nhà trường đã xúc tiến việc trao đổi hợp tác liên kết đào tạo thạc sỹ điều dưỡng với Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Khon Kaen, Thái lan. Sau một thời gian dài chuẩn bị các điều kiện cơ bản cho việc mở ngành đào tạo mới, lãnh đạo Nhà trường và các Khoa Điều dưỡng, Đào tạo quốc tế, Phòng Đào tạo Sau đại học đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo của trường Đại học Khon Kaen, Khoa Điều dưỡng trong tháng 2/2017 để thống nhất các thoả thuận liên kết đào tạo và chuẩn bị cho tuyển sinh khoá 1 trong năm học 2017-2018.

Nếu điều kiện thuận lợi, chương trình đào tạo quốc tế này với thiết kế chú trọng đến cả đào tạo năng lực thực hành và nghiên cứu điều dưỡng được mong đợi sẽ có đầu ra là những thạc sỹ điều dưỡng đáp ứng được các yêu cầu của khu vực và tiến đến chuẩn năng lực của điều dưỡng quốc tế. Học viên của khoá học sẽ có thời gian học tập tại cả Việt nam và Thái lan cũng như được hỗ trợ công bố quốc tế và tham gia các hội nghị, hội thảo ở khu vực và thế giới.

AP

Một số hình ảnh của chuyến làm việc tại Đại học Khon Kaen, Thái Lan:

Trao đổi các nội dung về liên kết đào tạo thạc sỹ điều dưỡng với Khoa Điều dưỡng, Đại học Khon Kaen, Thái lan.

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo phát biểu trong buổi thảo luận với Khoa Điều dưỡng, Đại học Khon Kaen, Thái lan

Gặp và trao đổi với GS. Denpong Soodphkdee, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo của Đại học Khon kaen, Thái lan