Lễ khai giảng lớp Thạc sĩ Điều dưỡng chương trình quốc tế liên kết với Đại học KhonKaen, Thái Lan. 22/03/2018 08:52

Ngày 22.3.2018, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ khai giảng khóa 1 lớp đào tạo Thạc sỹ Điều dưỡng chương trình quốc tế liên kết với ĐH Khon Kaen, Thái Lan. Nhà trường là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các cơ sở đào tạo điều dưỡng công lập cuả miền Trung và Tây Nguyên mở chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ Điều dưỡng và trong top 5 của cả nước về đào tạo Điều dưỡng Sau đại học.

Lễ khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo Sở y tế, lãnh đạo các Bệnh viện cùng các thầy trong Ban Giám Hiệu và lãnh đạo các phòng chức năng. Đặc biệt có sự tham dự của GS. Sauwamas Khunlan Theunnadee, Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng, Đại học Khon Kaen, Thái Lan và các Giáo sư phụ trách chương trình đào tạo thạc sỹ Điều dưỡng, các GS và sinh viên quốc tế đang làm việc và học tập tại Trường Y Dược Huế.


14 học viên của khóa 1 lớp đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng chương trình quốc tế liên kết với ĐH Khonkaen, Thái Lan.

Đây là khóa đầu tiên đào tạo liên kết quốc tế có cấp bằng trong lĩnh vực Điều dưỡng của Trường. Khóa học gồm có 14 học viên là cán bộ điều dưỡng nòng cốt tại các Trường và Bệnh viện trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Các học viên đã trải qua kỳ thi viết và vấn đáp bằng tiếng Anh. Trong quá trình học tại Việt Nam và Thái Lan, học viên sẽ được cập nhật, bổ sung kiến thức tiên tiến về khoa học Điều dưỡng, được hỗ trợ làm nghiên cứu và xuất bản quốc tế.

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng hằng năm Trường có trên 250 sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp, hầu hết các em đều có vị trí công tác tốt, phù hợp với ngành nghề. Trong xu hướng hội nhập và phát triển, ngành Điều dưỡng đứng trước các cơ hội lớn lao, đòi hỏi chất lượng đào tạo phải được nâng cao và chuẩn hóa với tiêu chuẩn của khu vực và trên thế giới. Năm 2010, Trường ĐH Y Dược Huế là đơn vị đầu tiên trong cả nước được phê duyệt mở ngành đào tạo Chuyên khoa 1 Điều dưỡng. Đến nay, Trường đã khai giảng khóa đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng và tiến đến việc mở ngành đào tạo Tiến sĩ Điều dưỡng trong tương lai.

Nhân dịp này, GS gởi lời cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của các ban ngành đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác xây dựng, thẩm định và phê duyệt ngành đào tạo mới. Đồng thời gửi lời cám ơn sâu sắc đến Trường ĐH Khon Kaen, Thái Lan vì sự hợp tác nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


GS. Cao Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng GS. Sauwamas Khunlan Theunnadee, Hiệu trưởng Trường ĐH Khonkaen Thái Lan về sự hợp tác đào tạo thạc sĩ Điều dưỡng.

 GS. Sauwamas Khunlan Theunnadee, Hiệu trưởng Trường ĐH Khonkaen Thái Lan cho biết đây là khóa đào tạo điều dưỡng sau đại học đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài của của Trường nhằm thúc đẩy đào tạo chất lượng cao ở Việt Nam và ASEAN. Trường ĐH Khon Kaen sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác với Trường ĐH Y Dược Huế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Chụp ảnh lưu niệm giữa hai Trường.

P.T

 
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế