Cảm nghĩ của các Giáo sư hợp tác lâu năm. 08/09/2017 09:31

Prof. Piero Cappuccinelli, MD, CSMV
Professor Emeritus, University of Sassari, Italy   

 The collaboration between UNISS and Hue UMP started in March 2001 with a visit in Hue of a UNISS delegation and the signature of an Academic Agreement. In the first period joint activities were:  students and professors exchange, theoretical and practical training courses in Vietnam and Italy, and small research projects. In 2007 the Italian Cooperation granted a 3 phases project for the realization of a Center dedicated to the memory of Dr. Carlo Urbani. The project ended on February this year and was a success for the achievements in training at PhD, Master and technical level, infrastructure organization (a BSL3 laboratory and an Intensive Care Unit) research (papers published in international Journal) and for creating a strong, long lasting collaboration and a real friendship between the 2 Universities.  

“Sự hợp tác giữa Đại học Sassari và ĐH Y Dược Huế bắt đầu từ tháng 3/2001 khi một đoàn đại biểu của ĐH Sassari đến thăm ĐHYD Huế và ký kết hợp tác về đào tạo. Giai đoạn đầu tiên gồm có các hoạt động: trao đổi cán bộvà sinh viên, các khoá đào tạo lý thuyết và thực hành ở Việt nam và Ý và một số dự án nhỏ. Năm 2007, văn phòng hợp tác quốc tế của Ý đã tài trợ một dự án gồm 3 giai đoạn được đặt tên để tưởng nhớ BS Carlo Urbani. Dự án kết thúc vào tháng 2 năm nay và có nhiều thành tựu trong việc đào tạo nghiên cứu sinh, thạc sỹ và kỹ thuật viên, xây dựng cơ sở hạ tầng ( phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 3 và đơn vị hồi sức tích cực), nghiên cứu ( các công bố trên tạp chí quốc tế) và đã xây dựng được sự hợp tác mạnh mẽ bền vững cũng như quan hệ hữu nghị thực sự giữa hai đại học”

GS Piero Cappucinelli- ĐH Sassari – CH Ý


Professor Michael Dunne
Faculty of Health, Queensland University of Technology

Our long and close collaboration with Hue UMP has been warm-hearted, friendly, interesting and academically productive. Both partners have benefited greatly from improved scientific and cultural understanding, and together we have had a positive influence on our students and health professions in the community. Congratulations for your first 60 years! We will work with you as we meet the challenges of the future.  

“Chúng tôi đã có sựhợp tác lâu dài và chặt chẽ với trường Đại học Y Dược Huế trên cơ sở chân thành, thân thiết và có tính học thuật cao. Cả hai bên đều đạt được lợi ích to lớn từ việc cải thiện hiểu biết về khoa học và văn hoá, chúng ta đã cùng nhau làm nên tác động tích cực đối với sinh viên và CBYT ở cộng đồng. Xin chúc mừng Trường Đại học Y Dược Huế nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Chúng tôi sẽ cùng hợp tác làm việc với Nhà trường để vượt qua những thách thức trong tương lai".

GS. Michael Dunne - Trường Đại học Công Nghệ Queensland, Úc.


Hidemi Goto
Nagoya University, Japan

I express my heartfelt congratulations to Rector Thanh and other staff in Hue University of Medicine and Pharmacy (Hue UMP) on the 60th anniversary of University Foundation.

Hue UMP is one of the most prestigious institution not only in Vietnam but also in Asiain academic research. Nagoya University Hospital and Hue UMPhave been working together since 2006. This cooperation in education and research caused active exchange between both institutes, and so concluded MOU in October 2012. In addition to MOU, the Nagoya Endoscopy Training Center sponsored by Nagoya University was established in September 2013, and from then, the exchanges of medical doctors and nurses were started. The Nagoya Endoscopy Training Center had a strong influence on Vietnamese doctors. Namely, new endoscopic techniques have been introduced into Hue or a part of Vietnam. Therefore, we hold many workshop at Hue to expand them to whole Vietnam. I hope to keep a close cooperation with Hue UMP to improve the healthcare of Vietnam people. I once again express my very best wishes for all staff in HUMP

I hope to return to Hue for the 70th Celebration.

Sincerely,

Hidemi Goto

“Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến GS Cao Ngọc Thành và các CBVC của Trường Đại học Y Dược Huế nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Trường Đại học Y Dược Huế là một trong những trường có uy tín không chỉ ở Việt nam mà còn ở khu vực châu Á trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Bệnh viện Trường Đại học Nagoya đã cùng làm việc với ĐHYD Huế từ năm 2006. Sự hợp tác trên cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đã mang lại các thay đổi tích cực ở cả hai trường và đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2012. Cùng với biên bản ghi nhớ hợp tác, trung tâm Nội soi Nagoya được tài trợ của Đại học Nagoya đã được thành lập vào tháng 9.2013 và từ đó, các hoạt động trao đổi bác sỹ, điều dưỡng đã được tiến hành. Các kỹ thuật mới về nội soi đã được giới thiệu ở Huế và các vùng khác của Việt nam. Chúng tôi cũng đã từng tổ chức các hội thảo ở Huế để mở rộng các hoạt động này ra khắp Việt nam. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Y Dược Huế để cải tiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ của người Việt nam Một lần nữa, tôi xin gửi đến Nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tôi hy vọng là có thể trở lại Huế cho lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường.

Thân ái,

Hidemi Goto - Đại học Nagoya, Nhật Bản 


Emeritus Prof. Shin, Hyo-Keun D.D.S., Ph.D.
Chonbuk National University, Korea

I heartily congratulate 60th anniversary of Hue UMP with great history and tradition.

I also deeply appreciate to all your Hue UMP’s help for the cleft lip & palate team lasting over ten years.

During the time, it is a great pleasure to myself not only that I can care many cleft children every year, but also that I, as an honorary professor, can see the Hue UMP students study in CBNU and their great work after come back .

Furthermore, two years of successful progress of Speech Language and Hearing Project with Hue UMP is another work we should be delighted together.

I hope this great anniversary to be a big new step for the further advancement of Hue UMP and our long lasting friendship as well.

Thank you so much.

Tôi xin chân thành chúc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Y Dược Huế với bề dày lịch sử và truyền thống. 

Tôi cũng xin cảm ơn tất cả sự hỗ trợ của Nhà trường đối với đoàn phẫu thuật sứt môi- hở hàm của chúng tôi trong 10 năm qua.

Trong thời gian này, bản thân tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể điều trị cho nhiều trẻ bị khuyết tật hằng năm, đồng thời, với vai trò là một GS danh dự của Nhà trường, tôi có thể nhìn thấy quá trình hoc tập của các nghiên cứu sinh từ ĐHYD Huế tại trường Chonbuk và sựtiến bộ trong công việc khi các em quay về Huế.

Hơn thế nữa, sự tiến triển thành công của dự án hợp tác về Âm ngữ trị liệu và thính học trong 2 năm qua là một thành tích đáng tự hào cho cả hai trường.

Tôi hy vọng rằng dịp kỷ niệm trọng đại này sẽ là một bước tiến dài cho những thành công trong tương lai của trường Đại học Y Dược Huế và tình hữu nghị bền vững giữa hai trường.

Xin chân thành cảm ơn!"

GS Shin, Hyo Keun- Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc
GS Danh dự của ĐH Y Dược Huế & Đại học Huế


 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế