Chuyến công tác của Tổ chức USAID và Dự án HAIVN tại trường Đại học Y Dược Huế 11/10/2016 08:56

Hỗ trợ hệ thống Y tế Việt Nam thông qua sự tiếp cận toàn diện để nâng cao năng lực của cán bộ ngành y tế trong việc đổi mới các chương trình giảng dạy làm một trong những mục tiêu mà Tổ chức Hợp tác vì sự Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) hướng tới.

Với sự hỗ trợ tài chính của USAID, HAIVN phối hợp với 3 Trường Đại học Y Việt Nam là: Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược TP. HCM và Đại học Y Dược Thái Nguyên đang nỗ lực xây dựng đề cương Dự án “Nâng cao chất lượng đào tạo y khoa và quản lý các bệnh mới nổi” gọi tắt là Dự án IMPACT-MED.

Ngày 5/10/2016, Trường Đại học Y Dược Huế đã tiếp đón và làm việc với các đại diện đến từ HAIVN và USAID. Ông Ezra Simon, chuyên viên giáo dục, đại diện USAID tại Việt Nam; Ông Todd Pollack, Giám đốc quốc gia HAIVN tại Việt Nam; và TS. Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc quốc gia HAIVN tại Việt Nam. Về phía nhà Trường gồm có GS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế; PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số phòng ban chức năng và bộ môn liên quan đã có buổi làm việc để thảo luận kế hoạch triển khai.

Nội dung chính của buổi làm việc là tìm hiểu thực trạng chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế, thống nhất kế hoạch thu thập bằng chứng để xây dựng đề cương Dự án IMPACT-MED.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. Cao Ngọc Thành cho rằng Trường Đại học Y Dược Huế được Bộ Y tế chọn như một trong ba trung tâm đào tạo y tế của Việt Nam, nơi đào tạo về Y khoa, cung cấp chứng chỉ Y khoa quốc gia. Chính vì vậy, Trường có trách nhiệm trong việc cung cấp nguồn nhân lực y tế đủ về số lượng và đảm bảo được năng lực cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chú trọng tập trung đào tạo bác sĩ đa khoa theo quy định cải cách Y khoa của Bộ Y tế. Đồng thời cám ơn các tổ chức Y tế luôn quan tâm và tạo điều kiện để hợp tác phát triển và hy vọng những chính sách sắp tới sẽ phục vụ tốt trong công tác khám chữa bệnh cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhà trường hy vọng rằng với sự hợp tác tốt đẹp giữa trường Đại học Y Dược Huế và các đối tác quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ trong thời gian qua sẽ được tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và phối hợp tốt với các bên để triển khai hoạt động đúng tiến độ và mục tiêu.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


TS.Nguyễn Minh Tâm, Trưởng phòng KHCN-HTQT giới thiệu cho các chuyên gia về Trường Đại học Y Dược Huế
.


TS. Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc quốc gia HAIVN tại Việt Nam giới thiệu về Dự án IMPACT – MED.


PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Ông Todd Pollack, Giám đốc HAIVN


Đại diện nhà Trường và các chuyên gia của HAIVN và USAID cùng chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Phương Thảo

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế