TẠP CHÍ Y DƯỢC HỌC

Tên tiếng Việt: Tạp chí Y Dược học

Tên tiếng Anh: Journal of Medicine and Pharmacy

Thể thức xuất bản: Ngôn ngữ thể hiện: tiếng Việt và tiếng Anh.

 

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
- Tạp chí Y Dược học là cơ quan công bố, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và các trường đại học, viện nghiên cứu trong khu vực, cả nước và trên thế giới ở tất cả các lĩnh vực y và dược.
- Thông tin kịp thời về các kết quả nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và các trường đại học, viện nghiên cứu trong khu vực, cả nước và trên thế giới ở tất cả các lĩnh vực y và dược.
- Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên; đây được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường, với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
- Trao đổi thông tin khoa học, kinh nghiệm giữa Trường Đại học Y Dược Huế và các đơn vị khác ngoài trường.

II. HOẠT ĐỘNG
- Tạp chí xuất bản 06 số tiếng Việt/năm, và 02 số tiếng Anh/năm. 
- Đối với Tạp chí tiếng Việt: Thời gian xuất bản mỗi số vào khoảng tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12 hàng năm. Mỗi số định kỳ đăng tải 15-17 bài báo, khoảng 100 trang.
- Đối với Tạp chí tiếng Anh: Thời gian xuất bản mỗi số vào khoảng tháng 6, tháng 12 hàng năm. Mỗi số định kỳ dăng tải 15-17 bài báo, khoảng 100 trang.
- Tạp chí đăng tải bao gồm các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của Trường Đại học Y Dược Huế.
- Ngoài các số xuất bản định kỳ theo giấy phép, hằng năm, tùy theo nhu cầu thực tế đăng ký của các Đơn vị để xin phép Cục Báo chí một số giấy phép xuất bản các số đặc biệt ngoài các số định kỳ.
- Các số Tạp chí đặc biệt tập trung công bố những bài báo theo chuyên sâu hoặc theo chủ đề khoa học. Số lượng trang của Đặc được quy định trong giấy phép cụ thể. Đặc san phải thực hiện theo đúng quy trình tổ chức bản thảo của Tạp chí (xem điều 12). Số Tạp chí đặc biệt là một số Tạp chí có mã số ISSN của Tạp chí Y Dược học.
- Quảng cáo đăng trên Tạp chí Y Dược học phải có giấy phép của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông theo đúng quy định.

 

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế