Trung tâm Công nghệ thông tin

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

Tổ Công nghệ Thông tin có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin của trường (bao gồm: hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin) nhằm tối ưu hóa hệ thống, bảo mật, an toàn dữ liệu.

2. Nhiệm vụ

- Lập kế hoạch triển khai ứng dụng và phát triển CNTT trong các hoạt động của Nhà trường.

- Tư vấn, tổ chức thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghệ thông tin cho các đơn vị thuộc trường theo kế hoạch đã được phê duyệt.

- Quản lý, duy trì hoạt động ổn định, có hiệu quả hệ thống mạng, hệ thống thư điện tử, đảm bảo việc kết nối.

- Xây dựng, quản trị, duy trì hoạt động Trang thông tin điện tử.

- Tổ chức triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của Trường.

- Tổ chức hướng dẫn và đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Trường cho cán bộ, viên chức Trường.

- Thực hiện công tác báo cáo thống kê theo quy định và yêu cầu của Trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Nhà trường giao.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Là đơn vị trực thuộc Phòng Tổ chức, Hành chính, Thanh tra và Pháp chế.

- Gồm 1 Tổ trưởng và 04 chuyên viên cơ hữu.

- Tổ CNTT chia làm hai nhóm:

a. Nhóm mạng và cơ sở hạ tầng: phụ trách cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, tập trung vào phần cứng và mạng máy tính.

+ Tư vấn cho cấp trên kế hoạch triển khai và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin liên quan đến phần cứng, mạng máy tính,…

+ Quản trị mạng nhằm bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu.

+ Tư vấn, tổ chức thiết kế, thực hiện lắp đặt các thiết bị phần cứng, mạng máy tính.

+ Quản lý, duy trì hoạt động ổn định, có hiệu quả hệ thống mạng, hệ thống thư điện tử, đảm bảo việc kết nối.

+ Quản lý các phòng máy tính trực thuộc quản lý của tổ.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự điều động của cấp trên.

b. Nhóm quản lý ứng dụng: phụ trách mảng phần mềm quản lý (tư vấn, xây dựng và bảo trì), website (trang thông tin điện tử) và hỗ trợ công nghệ thông tin cho sinh viên, cán bộ trong Trường.

+ Tổ chức quản lý, tư vấn, thiết kế, lắp đặt các phần mềm ứng dụng trong quản lý và giảng dạy.

+ Xây dựng, quản trị, cập nhật, duy trì hoạt động trang thông tin điện tử của Nhà trường, Khoa, Bộ môn, Phòng và các lĩnh vực khác.

+ Tổ chức hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ cho cán bộ công chức trong nhà trường sử dụng các phần mềm phục vụ học tập giảng dạy, các phần mềm quản lý.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo điều động của cấp trên.

3. Phạm vi hoạt động

+ Quản lý và duy trì hoạt động tốt mạng máy tính, mạng Internet, Wifi cho trường, phòng ban chức năng, Viện, Trung tâm và Bệnh viện trường.

+ Đảm nhận toàn bộ quản trị server cho Nhà trường nhằm bảo mật, bảo vệ an toàn dữ liệu.

+ Tham gia tư vấn, thiết kế, lắp đặt, giám sát các thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị mạng cho tất cả đơn vị trong Trường.

+ Xây dựng, quản trị trang thông tin điện tử của Trường và của các đơn vị trong toàn Trường.

+ Xây dựng các cơ sở dữ liệu (Database), các ứng dụng quản lý đặc thù trong khả năng cho phép của đội ngũ nhân sự của tổ.

+ Hợp tác với các đơn vị công nghệ thông tin khác để xây dựng phần mềm, tư vấn cho Ban giám hiệu về các phần mềm ứng dụng trong công tác quản lý.