Chuỗi hội thảo "Hướng nghiệp, du học và giao lưu quốc tế" chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS. 25/03/2019 16:23

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề "Hướng nghiệp, du học và giao lưu quốc tế".

Hội thảo "Hành trang du học - Hành trình Pháp ngữ"

Ngày 23/3/2019, tại Hội trường Quốc tế - khoa YTCC đã diễn ra Hội thảo tư vấn du học Hành trình Pháp ngữ. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện Chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do CLB Tiếng Pháp tổ chức, với sự tham gia chia sẻ của nhiều bác sĩ từng có thời gian là nghiên cứu sinh tại Pháp và các nước lân cận, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Ngoài những chia sẻ hết sức bổ ích của bác sĩ nội trú BSNT. Huỳnh Văn Tuất về các học bổng kiến tập hè, những kinh nghiệm tranh thủ cơ hội du học và tu nghiệp tại Pháp. Tham dự hội thảo, các bạn còn được lắng nghe những tâm sự về quá trình thực tập với nhiều trải nghiệm khó quên của TS. BS. Hồ Xuân Dũng. Đặc biệt, cơ hội giao lưu trực tiếp với BSNT. Phạm Quang Phi, hiện đang học tập và làm việc tại Pháp, là trải nghiệm vô cùng mới mẻ và chân thực về cuộc sống và môi trường học tập trên đất Pháp.

Hơn cả những kinh nghiệm và chia sẻ quý giá, buổi hội thảo đã thành công khơi dậy tình yêu đối với tiếng Pháp và quê hương của thứ ngôn ngữ lãng mạn này. Tin rằng, trong lương lai sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên có thể bước tiếp con đường của các thế hệ đi trước, ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị Việt - Pháp nói chung và cộng động Pháp ngữ nói riêng.

Hội thảo "Dấu chân phía trước"

Ngày 24/03, tại Hội trường A, chương trình hội thảo “Dấu chân phía trước” đã diễn ra đầy sôi động với 3 nội dung: “Hành trình cố đô”, “Bước chân Sài thành” và “Tiến bước thủ đô”. Buổi hội thảo là cuộc gặp gỡ, chia sẻ gần gũi giữa các thầy cô đã từng theo học chương trình Bác sĩ nội trú, hiện đang công tác tại Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, cùng các anh chị cựu sinh viên của Trường, hiện đang theo đuổi chương trình đào tạo Bác sĩ Nội trú cùng với các bạn sinh viên. 
Sau buổi hội thảo, các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về "đời sống nội trú", những khó khăn trong công tác chuẩn bị hành trang cho con đường Nội trú và khơi dậy ngọn lửa đam mê trở thành một Bác sĩ nội trú mai sau.

Hội thảo "Hành trang du học"

Ngày 24/03/2019, tại hội trường Quốc tế Trường Đại học Y Dược Huế. Hội thảo chủ đề "Hành trang du học" đã được tổ chức nhằm chia sẻ những kinh nghiệp du học từ các khách mời cũng như giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn chân thực hơn về cơ hội du học, đồng thời tiếp thu được những kinh nghiệm học tập quý giá.

Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ từ TS. Nguyễn Thanh Tùng - Giảng viên Bộ môn Mô Phôi, Đại học Y Dược Huế về những kinh nghiệm trong việc tìm kiếm học bổng sau đại học chuyên ngành Y Sinh tại Hàn Quốc và BS. Nguyên Quang Thiều - Bác sĩ chuyên ngành Nội khoa tại California, Mỹ để giải đáp những thắc mắc về kỳ thi USMLE, cơ hội và thách thức của bác sĩ Việt Nam muốn hành nghề Y khoa tại Mỹ.
Đặc biệt, bên lề chuỗi hành trang, các buổi giới thiệu chung "Thông tin và kinh nghiệm thi lấy bằng tương đương Bác sĩ tại Mỹ" được tổ chức tại Trường từ 27/3 - 29/3/2019.  

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế