Đoàn Thanh niên Trường tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo 2019 25/03/2019 16:19

Tối 24/3, Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và chung kết cuộc thi "ý tưởng sáng tạo" 2019.

Tại đây, các cán bộ, đoàn viên, sinh viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên TNCS Hồ Chí Minh và những hoạt động, kết quả đạt được thời gian qua.

Dịp này, Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Y Dược Huế công nhận 114 đoàn viên là đoàn viên ưu tú năm học 2018 – 2019 và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng tuyên dương, tặng giấy khen cho 10 đoàn viên ưu tú tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Trao tặng Giấy khen cho các đoàn viên xuất sắc

Cũng trong tối 24/3, Trường ĐH Y Dược Huế tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” năm 2019. Đêm chung kết gồm 8 ý tưởng xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 100 chi đoàn trong toàn trường. Đã có 43 ý tưởng lần lượt trải qua 3 vòng thi: Tìm kiếm ý tưởng, Hoàn thiện ý tưởng, Triển lãm poster, qua đó đã tìm ra 8 đề tài xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Ngoài phần trình bày, đại diện các ý tưởng phải trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Điểm được chấm dựa trên bộ tiêu chí đánh giá ý tưởng, gồm: tính sáng tạo, tính khả thi, tính tiềm năng, tính cấp thiết và khả năng thuyết trình.

Kết quả, giải Nhất thuộc về ý tưởng “Tái chế lọ vacxin thành sản phẩm trang trí”. Giải Nhì thuộc về hai ý tưởng “Cuộc hội ngộ vượt thời gian” và “Áp dụng phương pháp mnemonics trong học dược lý”. Hai ý tưởng “The innovative exams” và “Giải pháp hỗ trợ cắt giảm túi nilon thải ra môi trường” giành giải Ba.

Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho các ý tưởng: “Đổi mới phương thức quản lý lớp theo mô hình câu lạc bộ”, “Sử dụng spirulina khắc phục hậu quả của xâm nhập mặn và ô nhiễm do nước thải nuôi trồng thủy sản”, Dự án “sách – khởi nguồn của thành công”.

Sinh viên thuyết trình ý tưởng sáng tạo tại chung kết cuộc thi "ý tưởng sáng tạo" 2019