Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2020 24/12/2018 07:25

Ngày 21-22/12, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã diễn ra với Khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2018 - 2020 “Sinh viên Đại học Y Dược Huế bản lĩnh - trí tuệ - sáng tạo -tình nguyện - hội nhập”.


TS. Nguyễn Sanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Với sự tham dự của 390 đại biểu đại diện cho các Chi hội, đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên. Đại hội Đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Huế diễn ra gồm hai phiên. Tại phiên thứ nhất vào lúc 17h30 ngày 21/12, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn chủ tịch, Thư ký, Ban kiểm tra tư cách đại biểu và thông qua Đề án xây dựng Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường nhiệm kì 2018 - 2020.

Đại hội tiếp tục làm việc ở phiên thứ hai vào lúc 7h00 ngày 22/12 nhằm báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu; Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2015-2018; Phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kì 2018-2020. Trong phiên thứ hai, Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế gồm 21 thành viên, trong đó gồm 1 đồng chí chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 4 đồng chí Ủy viên Ban thư ký và 14 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành. 


Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tại Hội nghị, hai tham luận “Sinh viên Y Dược với tiếng Anh và trải nghiệm ngoài trường” của SV Mai Đăng Thi lớp Y4A và “Chia sẻ kinh nghiệm học lý thuyết và lâm sàng” của hai SV Lương Mộng Vũ Ánh lớp Y5M, Trần Minh Sang lớp Y6I được trình bày. Cùng với đó, khảo sát lấy ý kiến về các hoạt động của nhiệm kỳ 2015-2018 nhận được nhiều phản hồi cũng như đóng góp tích cực từ các bạn sinh viên. Những ý kiến này sẽ góp phần giúp cho Ban chấp hành Hội sinh viên khoá XI tạo ra nhiều hơn nữa những sân chơi lành mạnh cho sinh viên y dược.

Cũng trong Đại hội lần này, Hội sinh viên Đại học Y Dược cùng Hội sinh viên các trường anh em trong Đại học Huế đã trao suất học bổng trị giá 37.879.000 cho bạn sinh viên Nguyễn Thị Trà My, lớp KTHA2 có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này bao gồm quỹ vận động giúp đỡ cho My của Hội sinh viên bắt đầu từ ngày 7/12/2018 và Quỹ hoa của các khoa, trường trong Đại học Huế.


Hội sinh viên Đại học Y Dược cùng Hội sinh viên các trường anh em trong Đại học Huế đã trao suất học bổng cho bạn Sinh viên Nguyễn Thị Trà My lớp KTHA2 có hoàn cảnh khó khăn

Qua hai phiên làm việc nghiêm túc sôi nổi, thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Hội sinh viên Đại học Huế cùng Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế tiếp tục đồng hành cùng hội viên, đoàn kết, vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của Hội và góp phần xây dựng trường Đại học Y Dược Huế phát triển vững mạnh.


Khen thưởng các cấp cho các đ/c trong Ban thư ký Hội SV nhiệm kỳ 2015-2018

Hội sinh viên Trường ĐHYD Huế với 147 chi hội và 9.196 hội viên với nhiều chuyên ngành và loại hình đào tạo khác nhau. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào tuổi trẻ toàn Trường, Hội SV đã thừa kế và phát huy truyền thống quý báu hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, các hoạt động phong trào của Hội có nhiều sự đổi mới, sáng tạo để tiếp cận, lan rộng đến sinh viên nhưng vẫn giữ được các giá trị truyền thống. thực hiện tốt các hoạt động phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo luôn được Hội sinh viên Trường triển khai sâu rộng đến toàn bộ đoàn viên, hội viên trong toàn Trường với các hoạt động cụ thể như: hiến máu nhân đạo, tiếp sức người bệnh, chăm sóc và vui chơi với các bệnh nhân nhi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và người nghèo; hoàn thành tốt các mũi chiến dịch tình nguyện hè cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức và duy trì các câu lạc bộ đội nhóm nhằm trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện tác phong, kỹ năng mềm.


Hội Sinh viên Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế