Chương trình trao đổi sinh viên Khoa Y tế Công cộng 2016 24/09/2016 10:20

Trong 10 ngày (từ 23/8 đến 1/9 năm 2016), 6 cán bộ và 15 sinh viên khoa Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên với khoa Y tế Công cộng Đại học Khon Kaen và Đại học Thammasat, Thái Lan.

Hàng năm, Nhà trường và Ban chủ nhiệm Khoa YTCC rất chú trọng và quan tâm tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Bác sỹ YHDP và Cử nhân YTCC và cán bộ trẻ có cơ hội tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, giao lưu, trao đổi văn hóa và chuyên môn với các nhà khoa học và sinh viên Thái Lan. Bên cạnh, việc trao đổi sinh viên với Đại học Khon Kaen truyền thống,  đây là năm đầu tiên Khoa YTCC Trường Đại học Y Dược Huế mở rộng hợp tác trao đổi sinh viên với Đại học Thammasat, Thái Lan.

Trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 8 năm 2016, chương trình được thực hiện tại đại học Khon Kaen, Thái Lan. Chương trình giao lưu văn hóa với các tiết mục đặc sắc đến từ 5 nước (Mỹ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam) và giao lưu giữa các sinh viên quốc tế. Ngoài ra, sinh viên khoa Y tế Công cộng Trường Đại học Y Dược Huế còn được tham quan trường đại học và các di tích nổi tiếng tại Khon Kaen như: bảo tàng tự nhiên, bảo tàng lịch sử thành phố và chùa 9 tầng (chùa Phra Mahathat Kaen Nakhon) đã hiểu thêm về lịch sử và bản sắc văn hóa nơi đây.

Với việc tham gia lớp học ngôn ngữ Thái và lớp học tìm hiểu tình hình dinh dưỡng tại Thái Lan, cũng như tiếp cận với thực tế cộng đồng tại Khon Kaen như trung tâm cải thiện sức khoẻ ban đầu với hoạt động cụ thể cải thiện sức khoẻ cho người cao tuổi tại khu dân cư, tham quan bệnh viện Srinagarind để tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan đã giúp nhóm trao đổi sinh viên có nhiều bài học bổ ích và ấn tượng sâu đậm.

Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa

Tham gia hoạt động thực tế tại cộng đồng

Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa        

Tham gia hoạt động thực tế tại cộng đồng

Buổi giới thiệu khoa Y đại học KhonKaen

Trung tâm cải thiện sức khoẻ ban đầu

Buổi giới thiệu khoa Y đại học KhonKaen

Trung tâm cải thiện sức khoẻ ban đầu

Ngày 27 tháng 8, đoàn có mặt tại đại học Thammasat, Bangkok. Buổi giao lưu văn hóa, đoàn sinh viên Việt Nam trình diễn thời trang áo dài và các tiết mục văn nghệ khác với nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước và vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam cũng như được chiêm ngưỡng các trang phục truyền thống của Thái Lan, trang nhã và đầy ấn tượng. Trong ngày cuối cùng, đoàn sinh viên Việt Nam tham quan Ayutthaya, một kinh thành cổ của Thái Lan, được cung cấp thông tin bổ ích về diễn biến lịch sử của cố đô này.

Về học tập, qua các buổi học về sức khỏe lao động và sức khỏe môi trường với những kiến thức mới ý nghĩa và bổ ích. Chuyến tham quan bệnh viện sức khỏe nghề nghiệp Nopparat Rachathani và công ty Western Digital đã cho Nhóm có một cái nhìn mới về tác phong lao động và sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe người lao động Thái Lan.  

Trao quà lưu niệm cho Khoa YTCC – ĐH Thammasat

Chụp ảnh lưu niệm với Khoa YTCC – ĐH Thammasat

Trao quà lưu niệm cho Khoa YTCC – ĐH Thammasat

Chụp ảnh lưu niệm với Khoa YTCC – ĐH Thammasat

Giao lưu trao đổi văn hóa

Tham quan Bệnh viện sức khỏe nghề nghiệp Nopparat Ratchathani

Giao lưu trao đổi văn hóa

Tham quan Bệnh viện sức khỏe nghề nghiệp Nopparat Ratchathani

Tham gia lớp học sức khỏe môi trường

Tham quan công ty Western Digital

Tham gia lớp học sức khỏe môi trường

Tham quan công ty Western Digital

Kết thúc đợt trao đổi, sinh viên khoa YTCC đã tích lũy được những kinh nghiệm đầy giá trị, có ích cho việc học cũng như cho công việc trong tương lai, đem những điều học được này chia sẻ cho các sinh viên khác để cùng nhau xây dựng khoa Y tế Công cộng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế