Lễ Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 25/12/2016 14:26

Hòa trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên cả nước có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Ngày 22/12/2016, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Đến tham dự buổi lễ gồm có: Đồng chí Trần Trọng Bường - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tỉnh T-T-Huế; Đồng chí Lê Nam Hải - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Huế; Đồng chí Nguyễn Duy Chinh – Nguyên Chủ tịch hội cựu chiến binh Đại học Huế.

Về phía Trường Đại học Y Dược Huế gồm có GS.Võ Tam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường cùng các thầy trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban giám hiệu và đại biểu thường vụ Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng chức năng và cùng toàn thể Hội viên Hội CCB, cựu quân nhân và quân nhân đang công tác, học tập tại Trường.

Đồng chí Đặng Thanh, chủ tịch Hôi cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Y Dược thay mặt Hội báo cáo hoạt động của Hội năm học 2015-2016 và phương hướng hoạt động Hội năm học 2016-2017. Hội CCB Trường đã trải qua 5 kỳ đại hội và ngày càng có nhiều hoạt động, khẳng định vị trí chức năng của mình là một đoàn thể quần chúng đáng tin cậy trong hệ thống chính trị do Đảng bộ Nhà trường lãnh đạo.

Đồng chí Đặng Thanh - chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Y Dược thay mặt Hội báo cáo hoạt động của Hội năm học 2015-2016 và phương hướng hoạt động Hội năm học 2016-2017.

Hội CCB cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong nhiệm kỳ này, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. Bên cạnh đó Hội CCB Đại học Y Dược Huế luôn được Hội CCB Đại Học Huế và Hội CCB tỉnh T-T-Huế đánh giá là một trong những đơn vị mạnh, đi đầu trong mọi công tác, mọi hoạt động.

GS.Võ Tam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường đánh giá cao sự đi đầu của Hội CCB  trong các hoạt động, trong việc định hướng, xây dựng và phát triển Trường.

GS.Võ Tam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại lễ kỷ niệm

Năm học này, Hội CCB Trường vui mừng và vinh dự có 2 đồng chí đạt được học hàm GS – PGS gồm: Đồng chí Võ Tam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường, là cựu quân nhân thuộc Chi hội Liên chuyên khoa Ngoại– Nội- Phụ sản được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước phong tặng học hàm GS; và đồng chí Trương Quang Vinh, Bộ môn phụ sản, thuộc Chi hội Liên chuyên khoa Ngoại- Nội – Phụ sản được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước  phong tặng học hàm PGS.

Đồng chí Trần Trọng Bường - Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh tặng hoa 2 đồng chí đạt được học hàm GS – PGS năm 2016, GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường và PGS. Trương Quang Vinh, Bộ môn phụ sản.

Hội CCB Trường Đại học Y Dược Huế khẳng định trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, động viên toàn thể hội viên trong từng lĩnh vực công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với toàn thể CBCNV trong Trường hoàn thành tốt sứ mạng của Nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Hòa, chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế, đại diện Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng cho Hội CCB Trường.

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh, chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường tặng hoa chúc mừng cho Hội CCB Trường.

P.Thảo