Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức trao học bổng cho sinh viên nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường 22/04/2017 08:00

Trong không khí náo nức của những hoạt động tri ân nhân dịp 60 năm thành lập Trường, chiều ngày 21.4.2017, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học y Dược Huế đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm tri ân các nhà tài trợ học bổng đã đồng hành cùng Công đoàn Trường từ nhiều năm qua & trao 60 suất học bổng trị giá gần 200.000.000đ cho các sinh viên có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Đến tham dự buổi gặp mặt và trao học bổng có đại diện các nhà tài trợ  của 18 loại học bổng  đang thực hiện. Về phía nhà Trường có sự hiện diện của GS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng nhà Trường và cũng là đại diện cho nhà tài trợ học bổng Tôn Thất Tuân, Đ/c Trần Văn Hoà – Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn. Đặc biệt có sự tham dự của GS Nguyễn Mậu Bành, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, nguyên chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt nam nhân dịp về dự kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Chương trình học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học được Công đoàn vận động từ các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, cựu sinh viên của Trường tài trợ. Được thực hiện đầu tiên từ năm 1989 đến nay, qua nhiều năm liên tục thực hiện, Công đoàn Trường đã trao 2.670 suất của 38 loại học bổng cho các sinh viên nghèo, hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 5.800.000.000 đồng.  Đây là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp của các nhà tài trợ học bổng dành cho sinh viên của Trường, thông qua những hoạt động này, ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã góp phần hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS Võ Tam đã thay mặt nhà Trường cám ơn tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhà trường tạo thêm điều kiện để sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn. Thay mặt cho Công đoàn Trường Đ/c Trần Văn Hoà, chủ tịch công đoàn đã tặng hoa và quà lưu niệm như một lời tri ân gửi đến các nhà tài trợ trong những năm qua đã hết lòng vì sinh viên của Trường Đại học Y Dược Huế.

Buổi gặp mặt thân mật và trao học bổng sinh viên nhân dịp 60 năm thành lập Trường đã kết thúc trong không khí ấm cúng và đầy ý nghĩa.

Lê Văn

Một số ảnh gặp mặt và trao học bổng sinh viên

GS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng phát biểu và cám ơn các nhà tài trợ tại buổi gặp mặt
GS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng phát biểu và cám ơn các nhà tài trợ tại buổi gặp mặt

 Đ/c Trần Văn Hòa, Chủ tịch công đoàn Trường tặng hoa và quà lưu niệm của Công đoàn các nhà tài trợ học bổng tại buổi gặp mặt.
 Đ/c Trần Văn Hòa, Chủ tịch công đoàn Trường tặng hoa và quà lưu niệm của Công đoàn các nhà tài trợ học bổng tại buổi gặp mặt.

Nhóm cựu sinh viên khóa 15 trao học bổng cho sinh viên
Nhóm cựu sinh viên khóa 15 trao học bổng cho sinh viên

GS Võ Tam  trao học bổng Tôn thất Tuân cho sinh viên
GS Võ Tam  trao học bổng Tôn Thất Tuân cho sinh viên

GS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng và Đ/c Trần Văn Hòa, chủ tịch công đoàn  tặng hoa và quà lưu niệm cho GS Nguyễn Mậu Bành tại buổi gặp mặt.
GS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng và Đ/c Trần Văn Hòa, chủ tịch công đoàn tặng hoa và quà lưu niệm cho GS Nguyễn Mậu Bành tại buổi gặp mặt.

Các sinh viên được trao học bổng của Công đoàn nhân dịp kỷ niệm  60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế
Các sinh viên được trao học bổng của Công đoàn nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế