Chuyến thăm và làm việc của Ngài Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Trường Đại học Y Dược Huế. 22/02/2017 14:46

Ngày 20/02/2017, Ngài Christian Berger – Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam và đoàn Đại sứ quán CHLB Đức đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế.

Tham dự buổi làm việc gồm có GS.Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường cùng một số lãnh đạo các phòng chức năng và cựu sinh viên Đức của Trường.

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn Đại sứ quán CHLB Đức và Trường Đại học Y Dược Huế

Đại sứ Christian Berger cho rằng sự hợp tác giữa Đức và Việt Nam đã làm rất tốt ở hai miền Nam - Bắc, Đại sứ mong muốn chuyến viếng thăm Trường lần này để tăng cường mối quan hệ với miền Trung cũng như sự hợp tác về chuyên môn, giáo dục với Trường Đại học Y Dược Huế vì Trường là một trong những đối tác quan trọng của nhiều tổ chức và các trường Đại học ở Đức. Ngài Đại sứ và đoàn Đại sứ cám ơn Trường đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa hai bên.

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn Đại sứ quán CHLB Đức và Trường Đại học Y Dược Huế

GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường bày tỏ lòng cám ơn vì đây là chuyến thăm rất có ý nghĩa với Trường trong thời gian tới, Trường tiến đến kỷ niệm 60 năm thành lập vào tháng 04/2017, việc thành lập Trường trước đây được giúp đỡ bởi rất nhiều GS Đức, và đây được xem như là cơ duyên tốt để tiếp tục giá trị truyền thống giữa hai đất nước. GS nhấn mạnh đến quỹ học bổng DAAD, nhờ đó mà có nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã có cơ hội được học tập, nghiên cứu tại Đức. Đồng thời, GS cũng mong muốn trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Ngài đại sứ và Đại sứ quán Đức trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế của nhà trường.

Ngài Đại sứ và các cán bộ cấp cao của Đại sứ quán cùng với Hiệu trưởng và các thành viên của Nhà trường trồng cây lưu niệm tại sân trường. Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp trong không khí ngập tràn niềm vui, để lại ấn tượng sâu sắc giữa hai bên và hứa hẹn sẽ có nhiều dự định hợp tác thành công hơn sau này.

GS.Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường cùng trồng cây lưu niệm với Đại sứ Đức và các thành viên của Đoàn Đại sứ quán Đức tại sân trường Đại học Y Dược Huế.

Trường Đại học Y Dược Huế cùng chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Đức và các thành viên của Đại sứ quán Đức.

P.T