Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2019 16/02/2017 14:09

Ngày 11-12/02/2017, tại Trường Đại học Y Dược, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ toàn trường, đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn Thanh niên và phong trào sinh viên. Đại hội diễn ra trong không khí toàn thể sinh viên thi đua chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2017); Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Y Dược Huế 1957 – 2017.

Đại hội Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2019 diễn ra trong không khí sôi nổi.

Đến tham dự Đại hội, về phía trường Đại học Y Dược Huế gồm có GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Sanh Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường; GS.Võ Tam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường; PGS. Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường cùng 320 Đại biểu đại diện cho 1 Liên chi Đoàn và 156 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Y Dược Huế.

Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Đ/c Trần Đại Hiệp - Phó trưởng ban thanh niên trường học; Đ/c Phan Hoàng Hải - Bí thư Đoàn Đại học Huế, Đ/c Đặng Khắc Tuyên - Bí thư Đoàn Công an Tỉnh cùng đại diện BTV các trường Đại học, Khoa trực thuộc Đại học Huế.

GS.Cao Ngọc Thành- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XIII

Bí thư Phan Hoàng Hải -  Bí thư Đoàn Đại học Huế phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XIII
Bí thư Phan Hoàng Hải -  Bí thư Đoàn Đại học Huế phát biểu phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XIII

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược là đơn vị trực thuộc Đoàn Đại học Huế, hiện có 143 chi Đoàn sinh viên với số lượng 8638 đoàn viên, 13 chi Đoàn cán bộ - nội trú và 01 Liên chi Đoàn cán bộ Bệnh viện với 667 đoàn viên.

Tại đại hội, Đ/c Phạm Minh Đức, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Huế báo cáo trước Đại hội tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên vững mạnh, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống và cổ vũ sinh viên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, thi đua học tập, sáng tạo, rèn luyện, xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn trường đã chú trọng trong việc tổ chức cho đông đảo đoàn viên tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia thực hiện các chương trình mang lại lợi ích cho xã hội như phong trào “Xung kích phát triển Kinh tế  - Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “ Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”;... đã được cụ thể hóa trong các hoạt động của Đoàn trường.

Đ/c Phan Hoàng Hải – Bí thư Đoàn ĐHH thay mặt Đoàn TN - Hội sinh viên ĐHH tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội BCH Đoàn trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2017-2019 đã bầu ra Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 và cuối cùng bầu ra đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Đại học Huế nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHYD Huế nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên sinh viên toàn trường ra sức phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện và trong công tác Đoàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Đoàn trường, góp phần vào sự lớn mạnh của Nhà trường.

P.T