Hoạt động Hợp tác quốc tế năm 2016 03/12/2016 17:37

Trong năm 2016, tiếp tục phát huy thế mạnh hợp tác quốc tế những năm trước, Trường Đại học Y Dược đã tích cực tìm kiếm và phát triển quan hệ hợp tác với nhiều Trường Đại học, Cơ sở đào tạo và nghiên cứu quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ thông qua các hình thức hợp tác đa dạng nhằm phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh tại Trường và Bệnh viện Trường và đã đạt được một số kết quả như sau:

Nhà trường đã tiếp đón và làm việc với 138 đoàn (gồm 685 lượt khách) quốc tế là các trường đại học, tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Ý, Pháp, Đức, Anh, Estonia, Thụy Điển, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…, trong đó nổi bật là Đại sứ và Tổng lãnh sự nước Cộng Hoà Ý, Đại sứ Úc, cựu Đại sứ Hàn quốc, Uỷ ban Y tế Thái lan, Trưởng Đại diện tổ chức AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

                                                           
                                                                            

 Tiếp và làm việc với Đại sứ và Tổng lãnh sự Ý  (3.2016)          Tiếp và làm việc với Đại sứ Úc (10.2016)

Năm 2016, Nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 11 đối tác từ Hàn quốc, Nhật bản, Thái Lan, … Hầu hết, các nội dung ký kết tập trung vào việc nâng cao năng lực, trao đổi cán bộ, sinh viên, nghiên cứu khoa học và dự án hợp tác quốc tế. 

Trong năm qua, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thành công 38 Hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo y khoa liên tục và đào tạo sau đại học, điển hình là: Cụm hội nghị, hội thảo và ngày hội sức khỏe trong khuôn khổ Festival khoa học- Festival Huế 2016, Hội nghị Giải phẫu bệnh toàn quốc lần thứ 6, Hội nghị Nội soi Tiêu hóa toàn quốc, Hội nghị Hô hấp và Phẫu thuật lồng ngực Pháp Việt lần thứ IX, các khóa đào tạo y khoa liên tục, đào tạo liên đại học về Chẩn đoán hình ảnh, Đái tháo đường, Sản phụ khoa, Nội khoa, Răng hàm mặt…

                                                            
                                      

  Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn KAIOKAI, Nhật Bản  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Y tế công cộng, ĐH Y Yonsei, Hàn Quốc

Về hoạt động đào tạo quốc tế, đã tiếp nhận 40 lượt giảng viên quốc tế đến tham gia giảng dạy cho các khoá đào tạo dài hạn, ngắn hạn và hướng dẫn tại bệnh viện; tiếp nhận và hỗ trợ 81 sinh viên, bác sĩ nội trú, nghiên cứu viên của các đại học từ Hoa Kỳ, Úc, Ý, Thụy điển, Phần Lan, Hà Lan, Hàn quốc, Nhật Bản, … đến thực tập lâm sàng và nghiên cứu tại Trường, Bệnh viện Trường và các cơ sở thực tế tại cộng đồng. Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, năm 2016 đã có 38 lượt cán bộ được cử đi học tập ngắn hạn, dài hạn ở nước ngoài (hầu hết là bậc sau đại học), 115 lượt cán bộ của Trường và 44 lượt sinh viên tham gia nghiên cứu, trao đổi học thuật, giảng dạy và giao lưu học tập ở nước ngoài. Đặc biệt có 01 sinh viên xuất sắc của Nhà trường nhận được học bổng y khoa 6 năm tại Đại học Y khoa Narita, Nhật bản với giá trị trên 6 tỷ đồng. 


GS. Cao Ngọc Thành tặng quà cho đại diện tập đoàn phúc lợi xã hôi Aomori Nhật Bản    

SV quốc tế thực tập tại cộng đồng Chuyên gia nước ngoài giảng dạy tại Trường ĐH Y Dược Huế

Cũng trong năm 2016, bên cạnh việc tiếp tục chương trình đào tạo thạc sỹ công nghệ y sinh học liên kết với Đại học Sassari, Ý và khoá ngắn hạn về chăm sóc người cao tuổi liên kết với tập đoàn phúc lợi xã hội Amomori, Nhật Bản, Nhà trường đã liên kết với Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc mở lớp đào tạo về Âm ngữ trị liệu và thính học đầu tiên cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Tháng 8.2016, Nhà trường được Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cấp quyền mở trung tâm đào tạo về cấp cứu y khoa đầu tiên ở Việt Nam.

Về dự án hợp tác quốc tế, bên cạnh 10 dự án đang triển khai, Trường Đại học Y Dược Huế đã tiếp nhận 4 dự án mới với các đối tác Châu Âu và Hàn Quốc, gồm có:

- Dự án "Nâng cao năng lực đào tạo và thực hành âm ngữ trị liệu và thính lực tại Trường ĐH Y Dược Huế” phối hợp với Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn quốc với kinh phí từ tổ chức KOICA, Hàn Quốc.

- Dự án giảng dạy theo hướng phòng tránh sai sót y khoa (TAME) do nguồn tài trợ từ Ủy ban châu Âu (Eramus +).

- Dự án “Nâng cao năng lực trong đào tạo SĐH về sinh y học thông qua tiêu chuẩn quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các Đại học Châu Âu và Việt Nam” (Dự án Edushare) do nguồn tài trợ từ Ủy ban châu Âu (Eramus +).

- Dự án nghiên cứu về “Nghiên cứu dịch tể học rắn độc cắn ở tỉnh TT Huế” phối hợp với Viện Bernhard Nocht, CHLB Đức do tổ chức Else Kroner Fresenius Stiftung tài trợ.

Thông qua hợp tác quốc tế, Nhà trường đã tiếp nhận một số hàng viện trợ có giá trị trên 1 tỷ đồng phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và điều trị của Trường và Bệnh viện Trường và trên 300 triệu tiền học bổng từ các tổ chức, cá nhân tài trợ cho cán bộ đang học nghiên cứu sinh, cao học và sinh viên của Nhà trường.  

 

GS.Shin Hyo Keun bồng trên tay 1 em bé bị sứt môi - hở hàm mà mình và các đồng sự của Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế phẫu thuật thành công. Hàng trăm người tại miền Trung mà đa số trẻ em đã được GS.Shin tận tình cứu chữa, 
đem lại nụ cười trọn vẹn 
GS. Pierro Cappucinelli, ĐH Sassari Ý, GS danh dự của ĐH Y Huế tham quan triển lãm ảnh " Thành tựu y học với sức khỏe cộng đồng.

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế