Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua Lao Động Sáng Tạo giai đoạn 2012 - 2017 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam 10/11/2017 16:08

Trong 5 năm (2012-2017), toàn ngành đã có 252 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải thưởng tại hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh; 140 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải thưởng tại hội thi sáng tạo toàn quốc và 44 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam. Trong đó có 24 cán bộ nhà giáo có từ 2 bằng LĐST của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao tặng.

Ngày 08.11.2017, tại Hội trường Nhà khách Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐ GDVN) tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2012 – 2017.

CĐCS Trường ĐHYD Huế nhận Bằng khen của CĐGDVN

Hội nghị có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và hơn 150 đại biểu đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo trực thuộc tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong cả nước. Công đoàn Cơ Sở Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là đơn vị được lựa chọn báo cáo điển hình do đồng chí Trần Văn Hoà, chủ tịch CĐ và đồng chí Trần Đình Bình, Trưởng ban chuyên môn Công đoàn tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đánh giá cao hoạt động sáng tạo của các nhà trường, LĐST đã ngày càng gắn liền với cuộc sống, gắn liền với sự phát triển và hoạt động của các đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam cần phải phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn chuyên trách trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của các đơn vị và phải là người tìm ra những cá nhân, tập thể sáng tạo để đề xuất vinh danh.

Trong báo cáo tham luận về kinh nghiệm tổ chức, chỉ đạo phong trào LĐST tại cơ sở và thành quả đạt được của CBVC, NLĐ của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, đồng chí Trần Văn Hoà đã nêu bật được kết quả của phong trào LĐST từ sự đồng thuận, hỗ trợ tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các CBVC, NLĐ và sự năng động, gương mẫu của các cán bộ Công đoàn trong toàn trường. Báo cáo cũng đã rút ra được những bài học từ thực tiễn và những đề xuất thiết thực cho phong trào thi đua lao động sáng tạo tại cơ sở trong giai đoạn mới trong toàn ngành.

Hội nghị cũng đã tổ chức một không gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu từ thành quả  phong trào thi đua lao động sáng tạo của các đơn vị. Sản phẩm kem chống bỏng MECAMIX từ Dầu mè – Hạt cau của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế được trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị, đã tạo được sự chú ý và quan tâm cho các đại biểu dự Hội nghị. Đồng chí Trần Thanh Hải Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ấn tượng về sản phẩm của Trường và trao đổi về khả năng ứng dụng của sản phẩm phục vụ trong học đường.

Hội nghị bế mạc cùng ngày sau khi đồng chí Vũ Minh Đức chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động phong trào thi đua Lao Động Sáng Tạo trong hệ thống Công đoàn ngành Giáo dục vào những năm tới.

HB

Những hình ảnh tại Hội nghị sơ kết LĐST của CĐGDVN:

Đ/c Trần Văn Hòa CTCĐ báo cáo tham luận của CĐCS Trường ĐHYD-ĐH Huế

Đ/c Trần Thanh Hải P.CT Tổng LĐLĐVN, Đ/c Vũ Minh Đức, CT CĐ GDVN & Đ/c Trần Văn Hòa trao đổi về sản phẩm của Trường ĐHYD-ĐH Huế

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp P.CT CĐ GDVN tìm hiểu về sản phẩm LĐST của Trường ĐHYD-ĐH Huế

Giới thiệu sản phẩm LĐST của Trường ĐHYD- ĐH Huế cho đại biểu

Các đại biểu tham quan sản phẩm LĐST của Trường ĐHYD-ĐH Huế