Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 05/12/2017 10:19

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam, căn cứ kế hoạch đại hội Công đoàn các cấp của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được sự nhất trí của Công đoàn Đại học Huế và Đảng uỷ Trường Đại học Y Dược, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 vào ngày 29 và ngày 30 tháng 11 năm 2017.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS.Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế cùng với sự có mặt lãnh đạo của 15 Công đoàn cơ sở thành viên Đại học Huế, sự hiện diện của Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế. Về phía nhà trường, GS.TS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế đã tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng hân hạnh đón tiếp TS Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Hội đồng trường, các thầy cô nguyên là Chủ tịch công đoàn trường qua các nhiệm kỳ, ban Giám hiệu Nhà trường, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu chiến bình, Bí thư Đoàn Thanh niên và đầy đủ 169 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho gần 1000 đoàn viên công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế.

Đồng chí Trần Văn Hoà, Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2013-207 đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.  Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2013-2017 đồng chí Trương Đình Huỳnh, phó chủ tịch đã báo cáo kiểm điểm vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2013-2017, chỉ ra những ưu khuyết điểm, nguyên nhân và biện pháp khắc phục để Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 lãnh đạo, chỉ đạo.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý của của đoàn viên công đoàn về báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng hoạt động của Công đoàn Đại học Huế, của Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2013-2017. Đại hội cũng đã được nghe một số tham luận và đề xuất giải pháp liên quan đến vai trò của hoạt động công đoàn trong công tác chuyên môn, công tác nữ, nâng cao chất lượng công tác bệnh viện,  phong trào Lao động sáng tạo, trong công tác xã hội, từ thiện và chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên.

Đại hội cũng đã bầu ra được ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí đầy nhiệt huyết, năng động, hăng hái có   kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn và đã bầu được đoàn đại biểu gồm 28 đồng chí tham dự Đại hội công đoàn Đại học Huế lần thứ  V, nhiệm kỳ 2017-2022 .

Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, đổi mới và phát triển”, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn, cán bộ, viên chức và lao động; thực hiện đúng chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, đảm bảo đúng định hướng lãnh đạo của Đảng; phối hợp tốt với chính quyền đồng cấp trong thực hiện các hoạt động Công đoàn. Đại hội Đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua nghị quyết của Đại hội với  8  chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức Công đoàn thực hiện và 5 chỉ tiêu tổ chức Công đoàn tham gia chỉ đạo, thực hiện.

Đại hội công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào 12 giờ ngày 30 tháng 11 năm 2017.

Trong phiên Hội nghị lần thứ nhất sau Đại hội. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2017-2022  đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu chủ tịch, phó chủ tịch, UBKTCĐ, Chủ nhiệm UBKT công đoàn và đồng chí Trần Văn Hoà tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2017-2022.

HB

Một số hình ảnh Đại hội