Đoàn Đại sứ Ý tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Trường 21/07/2018 15:02

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, ngày 20/7/2018, Trường Đại học Y Dược Huế đã đón tiếp đoàn Đại sứ Ý tại Việt Nam và tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Trường.

Tham dự buổi làm việc gồm có Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh; Ông Antonio Tedesco – Trưởng Văn phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; GS. Cappucinelli, Giáo sư danh dự, Đại học Sassari Ý và các đại diện các Phòng chức năng, Khoa, Bộ môn liên quan.

Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh; Ông Antonio Tedesco – Trưởng Văn phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Ý đến thăm và làm việc tại Trường ĐHYD Huế

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Y Dược Huế đã báo cáo hoạt động hợp tác với Ý, tiến độ và đề xuất để thúc đẩy dự án “Nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh tại Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường”, sử dụng vốn vay ODA Ý. Bên cạnh đó khẳng định sâu sắc hơn sự hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược Huế và Đại học Sassari Ý và sự phát triển của Trung tâm Carlo Urbani chuyên về nhiễm trùng hô hấp; Đồng thời mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Ý nhiều hơn trong tương lai.

Sau buổi làm việc, hai bên đã đến thăm cây sứ của Đại sứ Cộng hòa Ý tại Việt Nam trồng nhân chuyến thăm Trường vào tháng 3/2016 và Trung tâm Carlo Urbani, Bệnh viện Trường Đại học Trường Đại học Y Dược Huế.

Thăm cây sứ của Đại sứ Cộng hòa Ý tại Việt Nam trồng nhân chuyến thăm Trường vào tháng 3/2016

Tham quan TT Carlo Ubarni, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế

P.T