59 đề tài tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ V 14/05/2018 07:49

Ngày 12/5, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ V. Đây là dịp Nhà trường đánh giá lại công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua, đồng thời định hướng phát triển công tác nghiên cứu khoa học sinh viên trong thời gian tới. Hội nghị khoa học sinh viên đã diễn ra được 4 kỳ và đạt được nhiều kỳ vọng trong nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hội nghị có sự tham gia của gần 150 sinh viên với 59 đề tài tham gia báo cáo tại 6 hội đồng với nhiều chuyên ngành khoa học sức khỏe như như Y học lâm sàng – cận lâm sàng, Dược học, Răng hàm mặt, Y tế công cộng, Điều dưỡng,… Các báo cáo viên đều là những sinh viên ưu tú không chỉ trong học tập mà còn trong nghiên cứu khoa học. Số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu và báo cáo cũng như số lượng đề tài ngày càng tăng cho thấy tiềm năng và sự phát triển về nghiên cứu khoa học trẻ trong sinh viên.


GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại hội nghị

GS. TS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế cho rằng “nghiên cứu khoa học giúp sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường có hoài bão, biết gắn giữa việc học lý thuyết với thực hành thực tế, cập nhật những kiến thức y khoa đang thay đổi từng ngày và là bước đệm giúp các em có kỹ năng làm tốt luận văn hay các nghiên cứu sau này”.

Được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị, dự phòng và chăm sóc bệnh nhân, trong những năm qua, Trường đại học Y Dược Huế đã dành nhiều sự quan tâm và tạo mọi điều kiện để phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, sinh viên, học viên ngày càng phát triển. Sự nhiệt tình và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ các thầy cô hướng dẫn cũng là yếu tố quan trọng để đưa phong trào nghiên cứu khoa học trẻ đi lên. Đã có nhiều đề tài của cán bộ trẻ, sinh viên, học viên nhà trường đạt giải thưởng VIFOTEC toàn quốc, giải thưởng của Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Hội nghị khoa học tuổi trẻ các trường Y Dược toàn quốc,  các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


Trao giấy chứng nhận cho các đề tài đạt giải

 

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế