Lễ Khai giảng lớp Bác sĩ chuyên khoa cấp I thuộc Dự án Thí điểm đưa Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn, Khóa 3 do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ 10/03/2023 23:23

Ngày 19/5/2022, trong không khí cả nước kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phối hợp với Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ khai giảng lớp Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, khóa 3 do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” – còn gọi là dự án 585.

Tới dự buổi Lễ có TS. BS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Giám đốc dự án 585 và các thành viên Ban quản lý dự án 585. Về phía Nhà tài trợ có ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup. Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế, Đại diện lãnh đạo Đại học Huế, Lãnh đạo Sở Y tế 10 tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk và Lâm Đồng, Lãnh đạo các đơn vị Y tế tuyến huyện khó khăn.

Về phía Nhà trường có TS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu Trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường;  PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo - Phó Hiệu Trưởng; PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm - Phó Hiệu Trưởng cùng các Thầy cô hướng dẫn và 30 bác sĩ trẻ tình nguyện thuộc 09 chuyên ngành được Bộ Y tế công nhận trúng tuyển Bác sĩ Chuyên Khoa I khóa 3 năm 2022.

Tại buổi Lễ, PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo - Phó Hiệu Trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu Khai giảng lớp Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, khóa 3 do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ; cám ơn Ban Quản lý dự án 585 - Bộ Y tế đã tin tưởng, giao trách nhiệm cho Nhà trường trong công tác Đào tạo và cám ơn quý thầy cô giảng viên của Nhà trường đã đồng ý nhận lời tham gia hướng dẫn cho 30 Bác sĩ trẻ tình nguyện. Trong khuôn khổ Dự án 585, đến nay, Nhà trường phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo của Bộ Y tế đã hoàn thành 02 khóa đào tạo bác sĩ trẻ tình nguyện cho các huyện vùng sâu, vùng xa với tổng số 60 bác sĩ tốt nghiệp CKI và đến các địa phương nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ, TS. BS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc dự án 585 thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế phát biểu và ghi nhận sự đóng góp của Nhà trường trong hoạt động Đào tạo nguồn nhân lực Bác sĩ trẻ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và gửi lời nhắn nhủ đến toàn thể các học viên Bác sĩ trẻ không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những Bác sĩ giỏi đóng góp nhiều hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các khu vực vùng sâu vùng xa, vùng đang còn khó khăn.

Cuối buổi Lễ, TS. BS. Phạm Văn Tác – Giám đốc dự án, ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup và PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo - Phó Hiệu Trưởng đã ký kết hợp đồng liên kết đào tạo lớp Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, khóa 3 năm 2022.

PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc

TS. BS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc dự án 585

BS. CKII. Lê Vũ Chương - Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận  thay mặt lãnh đạo các Sở Y tế có học viên tham gia dự án phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Văn Minh – Bộ môn Gây mê Hồi sức và Cấp cứu thay mặt các giảng viên, đại diện các chuyên ngành đào tạo phát biểu