Trao học bổng Cha Family, Korean Nursing Professor, Hope cho 14 sinh viên Y khoa và Điều dưỡng 10/03/2023 23:33

Ngày 12/02, Trường Đại học Y - Dược Huế phối hợp với quỹ học bổng Cha Family, Korean Nursing Professor, Hope tổ chức Lễ trao học bổng cho 14 sinh viên các ngành Y khoa và Điều dưỡng hệ chính quy, các em sinh viên này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tham dự lễ trao học bổng, về phía quỹ học bổng Cha Family, Korean Nursing Professor, Hope có GS Chon Si Ja, cố vấn dự án do Quỹ Nghiên cứu quốc gia Hàn quốc (tham dự trực tuyến từ Hàn Quốc). Về phía Trường Đại học Y - Dược Huế có GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Anh Phương, Trưởng khoa Đào tạo quốc tế, Giảng viên Khoa Điều dưỡng; TS. Đào Nguyễn Diệu Trang, Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng và 14 sinh viên được nhận học bổng.

Năm học 2021-2022 này, quỹ học bổng Cha Family, Korean Nursing Professor, Hope tiếp tục tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế 14 suất học bổng (trong đó học bổng Cha Family 11 sinh viên, Korean Nursing Professor 02 sinh viên, Hope 01 sinh viên) mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng đã gởi lời cám ơn đến quỹ học bổng và quá trình hợp tác lâu dài đã giúp cho sinh viên của trường có những giá trị tốt đẹp về mặt vật chất và tinh thần; qua đó GS hy vọng các bạn sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện.

Trao học bổng Cha Family cho 11 sinh viên Y khoa và Điều dưỡng

Từ năm 2015, trong khuôn khổ hợp tác với các cơ quan chính phủ và trường đại học Hàn Quốc, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tiếp nhận nhiều chuyên gia, cố vấn dự án đến giảng dạy và làm việc tại Trường. Quá trình hợp tác đã mang lại những thành quả đáng kể, tăng cường hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy, cải thiện sức khoẻ cộng đồng và đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Trao học bổng Korean Nursing Professor cho 2 sinh viên ngành Y khoa và Điều dưỡng

Trao học Hope cho sinh viên ngành Y khoa

Cũng thông qua các hoạt động này, từ tháng 05/2018 Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với dự án Huế-Gachon đã ký kết biên bản hợp tác với quỹ học bổng Cha Family Foundation do gia đình và bạn bè của GS Chon Si Ja tài trợ cho các sinh viên của Nhà trường và được triển khai liên tục trong các năm học vừa qua.

slot kilat