Cơ hội học tập và làm việc tại Vương quốc Anh cho sinh viên, cán bộ của Trường 10/03/2023 23:33

Ngày 21/1/2022, Trường Đại học Y - Dược Huế phối hợp với Viện Y Khoa Hồng Anh tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến ”Học tập, Thu nhập và Trở về” khóa 2022 - 2024 dành cho sinh viên ngành Y khoa, Điều dưỡng, Y tế công cộng và cán bộ của Nhà trường.  

Tham dự chương trình, về phía Viện Y Khoa Hồng Anh có sự hiện diện  của cô Juliette Waterhouse - Tổng giám đốc công ty Real Capital London - Chủ tịch hội đồng quản trị Viện Y Khoa Hồng Anh; BS. Vương Tuấn Anh - Giám đốc Y Khoa. Về phía Trường Đại học Y - Dược Huế có TS. Nguyễn Thị Anh Phương - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế; TS. Hồ Xuân Dũng - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng với sự tham dự của gần 250 sinh viên, học viên.

Phát biểu tại chương trình, Bà Juliette Waterhouse, Giám đốc điều hành của Real Capital London đã chia sẻ: chương trình “Học tập, Thu nhập và Trở về” thuộc Viện Y khoa Hồng Anh là dự án đầu tư hàng đầu của Real Capital London được thiết kế đặc biệt cho các thực tập sinh Y khoa, Điều dưỡng và các cán bộ y tế trẻ được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế thông qua chương trình đào tạo tiên tiến hàng đầu tại Vương quốc Anh. Thực tập sinh sẽ được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan tại Việt Nam, được đào tạo thêm để lấy bằng Thạc sỹ hoặc tương đương tại Vương quốc Anh và có trải nghiệm làm việc tại các cơ sở y tế của Vương quốc Anh, nơi họ sẽ được trả lương, sau đó quay trở lại làm việc tại Viện Y khoa Hồng Anh hoặc các cơ sở y tế khác tại Việt Nam.

Dịp này, ngoài chương trình học Thạc sỹ 2 năm tại Vương quốc Anh, Viện Y khoa Hồng Anh cũng đang thiết kế các chương trình học và thực tập ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho các chuyên khoa. Đồng thời Viện Y khoa Hồng Anh đang mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh nhằm giúp thực tập sinh có thêm nhiều lựa chọn về địa điểm khi tham gia chương trình. Tiêu chuẩn ứng tuyển dành cho các bạn đã tốt nghiệp đi làm hoặc đang chuẩn bị tốt nghiệp ngành khoa học sức khỏe, điều dưỡng và bác sĩ y khoa với IELTS 6.5 trở lên điều có thể tham gia vào chương trình.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phối hợp với Viện Y Khoa Hồng Anh thành lập câu lạc bộ sinh hoạt cho các bạn sinh viên, học viên muốn tiếp xúc và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến đào tạo sau đại học, các bạn có dự định học tiếp ở nước ngoài đặc biệt là Vương quốc Anh và Châu Âu. Mục tiêu của câu lạc bộ chính là nơi để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển khả năng nghiên cứu. Ngoài ra các bạn sẽ rèn được các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, lãnh đạo, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và một số kỹ năng khác trong học tập, công tác và mối quan hệ xã hội cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ. Đây cũng là cơ hội giúp cho các bạn thấy mình còn thiếu, yếu kỹ năng sống nào để rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình.


 

                                                                                                                                    Khoa ĐTQT 

    slot 5000 pgsoft
Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế