Bệnh viện Trường kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba 29/04/2018 15:05

Chiều 28-4, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 xây dựng và phát triển (1998-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh T-T-Huế; các trường đại học y, dược trong nước; các bệnh viện đa khoa khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc và các CB, CNVC, NLĐ của Bệnh viện Trường.  

Tiền thân là một Trung tâm nghiên cứu Y học lâm sàng ra đời ngày 19 tháng 4 năm 1998, để đáp ứng nhu cầu thực hành, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, năm 2002 Bệnh viện Trường ĐH Y khoa Huế đã được thành lập với ban đầu chỉ 100 giường đến nay đã phát triển quy mô thành 700 giường. Năm 2014, Bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế và được Bộ GD&ĐT ban hành xếp hạng là Bệnh viện loại I.


   Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Là một mô hình Bệnh viện hoàn toàn không có nguồn kinh phí từ ngân sách, nhưng việc thành lập Bệnh viện thực hành của Trường là một quyết định đúng đắn, sáng tạo và nhờ đó đem lại hiệu quả lớn lao không chỉ trong công tác đào tạo đại học, sau đại học, sinh viên nước ngoài, mà còn góp phần quan trọng trong việc thực hiện công tác NCKH, ứng dụng tiến bộ của y học hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh, chỉ đạo tuyến, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung và cả nước.

Tính đến năm 2017 Bệnh viện đã có một đội ngũ thầy thuốc chất lượng cao, trên 80% thầy thuốc có trình độ sau đại học gồm có 4 GS, 41 PGS, 38 TS, 102 ThS, 16 BSCKII&CKI, trong đó có 2 nhà giáo nhân dân, 01 thầy thuốc nhân dân, 15 Nhà giáo ưu tú và 33 Thầy thuốc ưu tú. Bộ máy và thể chế lãnh đạo quản lý của Bệnh viện Trường đã ổn định, hoàn chỉnh. Bệnh viện có hiện có 08 phòng chức năng, 20 khoa, 12 đơn vị và trung tâm trực thuộc, với tổng số 711 CBCC.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế đã kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy mọi thế mạnh, khai thác mọi nguồn lực, mọi tiềm năng hợp tác quốc tế để vượt qua nhiều khó khăn trong cơ chế thị trường, duy trì sự phát triển ổn định và đã “Xây dựng thành công mô hình Bệnh viện – Trường phục vụ tốt trong công tác đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cao, khám chữa bệnh, ứng dụng KHKT tiên tiến hiện đại và chỉ đạo tuyến”.

Bệnh viện đã nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh; nhiều năm liền đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện; nhiều tập thể và cá nhân của đơn vị được tặng Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước phong tặng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tích đóng góp tích cực của bệnh viện trong suốt 20 năm xây dựng.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế