Chào đón tân sinh viên hệ chính quy nhập học năm học 2017-2018 25/08/2017 09:23

Ngày 23-24/8, tại hội trường A trường Đại học Y Dược Huế, 1364 tân sinh viên trúng tuyển Đại học hệ chính quy đã đến trường để chính thức hoàn thành hồ sơ nhập học.

Các bạn tân sinh viên lần lượt làm thủ tục nhập học

Năm học này, Nhà trường tổ chức đón tiếp cho 1364 sinh viên hệ chính quy nhập học. Để công tác đón tiếp và thu nhận hồ sơ nhập học được nhanh chóng, Trường đã chia làm 2 ngày để giảm tải khối lượng tân sinh viên và tránh tình trạng chờ đợi. Ngày 23/8 làm thủ tục nhập học cho sinh viên ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền. Ngày 24/8 sinh viên các ngành Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế công cộng cũng hoàn thành thủ tục nhập học.

Các phòng chức năng giúp các bạn tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyển sinh đầu năm học mới, phòng Đào tạo Đại học, Công tác sinh viên, các phòng ban chức năng và các Tình nguyện viên của Đoàn TN - Hội sinh viên đã tích cực hỗ trợ và giúp đỡ cho các em tân sinh viên như phân ra các khu tiếp nhận hồ sơ riêng, hướng dẫn địa điểm, kiểm tra đối tượng ưu tiên, chế độ chính sách, tư vấn kỹ càng để các em có thể dễ dàng làm hồ sơ và đăng ký nhập học. Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Không khí náo nức của buổi làm hồ sơ nhập học

Sau khi nhập học, các em tân sinh viên sẽ tham gia học tập để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, các chế độ chính sách, các loại hình đào tạo của Nhà trường, chương trình đào tạo tổng thể toàn khóa học và chương trình đào tạo tổng thể năm thứ nhất, cũng như được phổ biến phương pháp học tập đại học, một số kỹ năng thích nghi môi trường học tập Y khoa và cách đối diện với với áp lực học tập, chuẩn đầu ra và định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó các em còn được tổ chức khám sức khỏe đầu năm học vào ngày 30/8 để sẵn sàng bắt đầu học tập theo lịch học của Nhà trường.

Các bạn tân sinh viên lần lượt làm thủ tục nhập học

Hòa theo không khí náo nức học tập của những ngày đầu năm học mới, các em sinh viên không khỏi bỡ ngỡ, hồi hộp nhưng cũng tràn đầy háo hức cho những năm tháng được làm sinh viên Y Dược. Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ họ phía trước cùng những hoài bão mà họ đặt ra trên con đường chinh phục khoa học, chinh phục kiến thức.

P.T