Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại với cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y - Dược 05/12/2020 13:36

Ngày 5/12/2020, tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã diễn ra buổi tiếp xúc, đối thoại cởi mở giữa cán bộ viên chức và sinh viên của Nhà trường với Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về chủ đề “Xây dựng y tế thành ngành y tế quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Tham dự buổi đối thoại gồm có Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược cùng các thầy trong thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và hơn 300 cán bộ và sinh viên, đại diện cho các khoa, bộ môn, phòng chức năng và gần 10.000 sinh viên của Nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đối thoại và giải đáp các ý kiến của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y-Dược

Mở đầu buổi đối thoại, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược đã báo cáo tóm tắt một số nội dung liên quan đến nhiệm vụ đào tạo, công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trường và phát triển Trung tâm y tế chuyên sâu. Trong đó chú trọng nhấn mạnh việc tích cực đổi mới chương trình đào tạo khoa học sức khỏe dựa trên năng lực, giữ vững quy mô các ngành đào tạo và tiếp tục xúc tiến mở thêm các ngành đào tạo mới bậc đại học và sau đại học. Tập trung phát triển Trường Đại học Y – Dược trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực, có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực, hướng tới đạt chuẩn quốc tế; đồng thời phát triển Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế từng bước trở thành bệnh viện thực hành đạt các tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á, tiệm cận chuẩn chất lượng quốc tế.

Sinh viên trình bày các ý kiến tại buổi đối thoại

Giảng viên của Nhà trường trình bày ý kiến tại buổi đối thoại

Cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y - Dược đã chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ, đề xuất của mình về việc phát triển hệ thống y tế của tỉnh trong tương lai. Lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy cũng đưa ra các kiến nghị, tập trung vào việc hỗ trợ cơ chế và chính sách phát triển mở rộng Trường và Bệnh viện Trường; hỗ trợ cơ chế xây dựng Trung tâm mô phỏng y khoa và sát hạch năng lực y khoa cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại Trường Đại học Y - Dược; hỗ trợ cơ chế phát triển đề án khu Công nghệ Y sinh học và Sinh dược học trong Khu công nghệ cao của tỉnh Thừa Thiên Huế; hỗ trợ phát triển khu phức hợp Điều dưỡng – Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu – Sức khỏe tâm trí phục vụ phát triển kinh tế y tế của tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại và giải đáp các ý kiến của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y-Dược

Sau hơn 3 giờ lắng nghe và trao đổi các kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận và giải đáp đối với những đóng góp ý kiến của cán bộ và sinh viên. Chủ tịch Phan Ngọc Thọ khẳng định vai trò quan trọng của Trường Đại học Y - Dược và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế trong việc cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để y tế trở thành ngành kinh tế quan trọng, hiện thực hóa Trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền Trung tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm Nhà trường cần đạt được như: tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư nghiên cứu chuyên sâu; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho miền Trung, Tây Nguyên; cập nhật và chia sẻ những thành tựu khoa học hiện đại cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; có định hướng phát triển rõ ràng và chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường và Bệnh viện Trường; đảm bảo sinh viên ra trường đủ năng lực và đáp ứng các yêu cầu nghề nghiệp và việc làm, có ích cho xã hội.